, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 14/10/2021, 10:24

Đà Lạt, điểm đến hứa hẹn trong trạng thái bình thường mới

ĐỨC THIỆM
(laodong.vn)
Sau tháng ngày chống dịch, Đà Lạt trở mình, hứa hẹn điểm đến hấp dẫn trong trạng thái bình thường mới.
Quảng trường Đà Lạt soi bóng bên Hồ Xuân Hương. Ảnh Báo Lâm Đồng

Những chính sách phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong trạng thái bình thường mới, cùng những thay đổi diện mạo đô thị, Đà Lạt báo hiệu điểm đến đầy hấp dẫn du khách gần xa.

Dạo quanh nội ô thành phố, điều làm du khách dù đã nhiều lần đến Đà Lạt và ngay cả cư dân sinh sống trong thành phố mộng mơ này cũng không khỏi ngỡ ngàng, đó là hàng loạt tuyến phố, cung đường được mở rộng, tôn tạo.

Để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông trong mùa cao điểm đón du khách tham quan, nghỉ dưỡng, nhiều giao lộ, vòng giao xoay đang được mở rộng thêm làn, bỏ các đảo giao thông, xây dựng lại vỉa hè gồm: Kim Cúc (giao các đường Ba Tháng Tư - Hồ Tùng Mậu - Khởi Nghĩa Bắc Sơn - Trần Hưng Đạo), Ngã tư Phan Chu Trinh (giao các đường Trần Quý Cáp – Nguyễn Đình Chiểu – Phan Chu trinh – Quang Trung), Ngã năm Đại học (giao các đường Trần Nhân Tông - Đinh Tiên Hoàng - Bùi Thị Xuân - Nguyễn Công Trứ - Phù Đổng Thiên Vương) và nút giao các đường Bà Triệu - Trần Phú – Đào Duy Từ,...

Cùng với đó, nhiều tuyến phố cũng được nâng cấp, mở rộng thêm, như khoác lên mình những tấm thảm nhung mới lạ: đường Trần Quốc Toản được mở rộng thêm 2 làn xe như dải lụa lớn mềm mại uốn lượn ven Hồ Xuân Hương, đường Nguyên Tử Lực được nâng cấp thông thoáng đưa chân du khách từ Vườn hoa Thành phố đến khu du lịch Thung lũng Tình yêu – Đồi mộng mơ và Đà Lạt rừng hoa, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh cùng lữ khách từ trung tâm thành phố đến với đỉnh Langbiang (huyện Lạc Dương), đường Nguyễn Du hay Trần Quý Cáp,…và nhiều tuyến đường khác cũng được đầu tư mở rộng, thoáng đãng, phục vụ dân sinh và sẵn sàng đón khách thập phương.

Điều hấp dẫn du khách hơn cả có lẽ là hệ thống đèn tín hiệu giao thông đầu tiên trong lịch sử 128 năm hình thành và phát triển của thành phố ngàn hoa này.

Theo kế hoạch, đợt này thành phố sẽ lắp đặt 7 hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại các vị trí: khu vực Kim Cúc, ngã tư Phan Chu Trinh, ngã năm Đại học, nút giao Trần Phú - Đào Duy Từ - Bà Triệu, nút giao Hải Thượng – Ba Tháng Hai, nút giao Trần Phú - Hoàng Văn Thụ - Ba Tháng Hai và nút giao Hùng Vương - Trần Quý Cáp.

Việc lắp đèn tín hiệu giao thông là quyết tâm của cả chính quyền và người dân phố núi mờ sương hướng đến phát triển đô thị thông minh, hiện đại, đảm bảo đồng bộ hóa với việc mở rộng, cải tạo các nút giao thông, phân luồng và các giải pháp khác để hạn chế ùn tắc giao thông nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu dân sinh cũng như đón du khách đến với Đà Lạt.

Không chỉ riêng hạ tầng giao thông được tôn tao, thời gian ngưng đón du khách để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của chính quyền cũng là thời gian để các khách sạn, cơ sở lưu trú, homestay, nhà hàng, quán ăn…chỉnh trang lại “bắt mắt” hơn, chỉnh chu hơn để có thể cung cấp các dịch vụ mới lạ, chất lượng và giá tốt nhất cho du khách.

Những cơn mưa mùa đã thưa và ngắn dần, nhường lại bầu trời cao và trong xanh hơn. Những vạt hồng giòn đã trút bỏ bớt lá xanh, khoe trái vàng trĩu nặng. Đâu đó len lỏi dưới tán rừng thông thấp thoáng nụ cúc quỳ e ấp trong nắng nhạt vàng. Thỉnh thoảng cơn gió mùa lạc lõng về, cái se se lạnh như báo hiệu mùa khô Tây Nguyên sắp đến gần… Đà Lạt đang trở mình, sẵn lòng đón du khách trong trạng thái bình thường mới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất