, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 27/09/2022, 18:17

Đà Nẵng: Bão chưa vào cây đổ hàng loạt

THẠCH CHÂU
Cuối chiều 27/9, Đà Nẵng bắt đầu có gió khoảng cấp 3 - 4 kèm mưa nhưng hàng loạt cây lớn đã ngã đổ.

Theo đó, hàng loạt cây lớn trên đường Nguyễn Phước Lan thuộc Khu đô thị Hòa Xuân (P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ) bị gãy đổ. Công nhân đang được điều động để cắt tỉa cây, dọn đường. Xe chuyên phục vụ cắt tỉa cây xanh chạy đi về trong mưa tầm tã. 

Theo dự báo, từ tối và đêm 27/9, khu vực ven biển Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có gió mạnh cấp 9-10, vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-14, giật cấp 15. Các khu vực sâu hơn trong đất liền gió mạnh cấp 9-10, giật cấp 12-13; khu vực Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7-8, giật cấp 9-10. 

Dự báo đến 1 giờ ngày 28/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,7 độ vĩ bắc, 108,6 độ kinh đông trên vùng biển Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất cấp 14-15, giật cấp 17. 

Trong diễn biến khác, ngày 27/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thành phố triển lực lượng và phương tiện di dời khẩn cấp hơn 100 thuyền viên đang ở trên các tàu cá về neo đậu tránh bão tại vịnh Đà Nẵng.

Đại tá Hồ Sĩ Hậu - Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Tham mưu trưởng BĐBP thành phố Đà Nẵng- cho biết, đơn vị điều động 1 tàu, 2 xuồng của Hải đội Biên phòng 2 và 30 cán bộ, chiến sĩ kịp thời đến các tàu cá đang về tránh bão tại vịnh Đà Nẵng để tuyên truyền, hướng dẫn neo đậu phương tiện, đồng thời đưa ngư dân rời tàu trước khi bão đổ bộ vào đất liền.

Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã thành lập Trung đội cơ động gồm 50 cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh. Ngoài ra, tại Hải đội Biên phòng 2, các tàu thuyền sẵn sàng để tham gia cứu nạn trên biển.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất