, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 04/08/2022, 14:26

Đà Nẵng chưa cho tách thửa đất nông nghiệp

THẠCH CHÂU
Sáng 4/8, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức họp báo cung cấp thông tin kinh tế xã hội sáu tháng đầu năm 2022. Lãnh đạo Sở TN&MT Đà Nẵng đã có những thông tin cụ thể về quy định phân lô tách thửa đất nông nghiệp.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Quang Vinh - Phó giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đang có tình trạng người dân tự ý cắm cọc bê tông, dây thép gai để phân lô tách thửa đối với đất nông nghiệp. 

“Hiện nay trên địa bàn TP Đà Nẵng chưa có quy định cho phép phân lô tách thửa đối với đất nông nghiệp. Nghị định 148 có quy định về vấn đề này, tuy nhiên khi triển khai thì nhiều địa phương khác trên cả nước đang kiến nghị dừng việc này lại”, ông Vinh khẳng định. 

Cũng theo vị lãnh đạo Sở TN&MT Đà Nẵng, thực tế cho thấy một số nơi có tình trạng dịch vụ môi giới đi tư vấn cho người dân thực hiện việc tách thửa đất nông nghiệp để chờ chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Việc này gây ra hiện tượng không bình thường đối với việc sử dụng đất nông nghiệp. Tuy nhiên, nguyên tắc sử dụng, chuyển nhượng đất nông nghiệp là nguyên thửa chứ không có việc tách ra để chờ chạy chính sách chuyển mục đích sử dụng đất. Do đó, Sở TN&MT Đà Nẵng đang báo cáo UBND TP đề nghị tạm thời chưa ban hành quy định cho phép tách thửa đất nông nghiệp. 

Tags

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất