, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 04/08/2022, 14:26

Đà Nẵng chưa cho tách thửa đất nông nghiệp

THẠCH CHÂU
Sáng 4/8, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức họp báo cung cấp thông tin kinh tế xã hội sáu tháng đầu năm 2022. Lãnh đạo Sở TN&MT Đà Nẵng đã có những thông tin cụ thể về quy định phân lô tách thửa đất nông nghiệp.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Quang Vinh - Phó giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đang có tình trạng người dân tự ý cắm cọc bê tông, dây thép gai để phân lô tách thửa đối với đất nông nghiệp. 

“Hiện nay trên địa bàn TP Đà Nẵng chưa có quy định cho phép phân lô tách thửa đối với đất nông nghiệp. Nghị định 148 có quy định về vấn đề này, tuy nhiên khi triển khai thì nhiều địa phương khác trên cả nước đang kiến nghị dừng việc này lại”, ông Vinh khẳng định. 

Cũng theo vị lãnh đạo Sở TN&MT Đà Nẵng, thực tế cho thấy một số nơi có tình trạng dịch vụ môi giới đi tư vấn cho người dân thực hiện việc tách thửa đất nông nghiệp để chờ chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Việc này gây ra hiện tượng không bình thường đối với việc sử dụng đất nông nghiệp. Tuy nhiên, nguyên tắc sử dụng, chuyển nhượng đất nông nghiệp là nguyên thửa chứ không có việc tách ra để chờ chạy chính sách chuyển mục đích sử dụng đất. Do đó, Sở TN&MT Đà Nẵng đang báo cáo UBND TP đề nghị tạm thời chưa ban hành quy định cho phép tách thửa đất nông nghiệp. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến đời sống của người dân ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều người kinh doanh, buôn bán thuộc các ngành nghề khác nhau đã vượt qua đại dịch bằng cách phải thay đổi, thích nghi với tình hình mới.
Nổi bật

Lạc Thảo Vy trở thành Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam năm 2021 khi đang là Giám đốc Đối ngoại của Mia Group - một tập đoàn chuyên kinh doanh trái cây cao cấp và nông nghiệp thông minh.

Sau 2 ngày sống cùng những thân nhân và cựu binh Trường Sơn trong dịp khánh thành ngôi đền nơi biên ải, chúng tôi mới biết, công trình hiện diện trên đỉnh đồi kia cũng đã xác tín cho một hành trình dài dặc, kiên trì và quyết liệt của những người đã viết lại một Đường 20 Quyết Thắng trong tâm tưởng hậu thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất