, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 15/10/2022, 14:43

Đà Nẵng ngập lịch sử do ảnh hưởng bão số 5

KIM NHÃ
Sáng sớm 15/10, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão Sơn Ca, bão số 5) đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi, gây mưa rất to ở Huế và Đà Nẵng. Riêng tại Đà Nẵng, mưa to từ chiều 14/10 đã gây ngập nặng trong đêm ở hầu hết các tuyến đường. Nhiều nơi nước ngập sâu hơn 1m.
Lực lượng quân đội giải cứu một người già có nhà bị ngập ở quận Liên Chiểu - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp.

Dù đã được dự báo sớm, nhưng người dân Đà Nẵng vẫn bất ngờ trước cơn mưa lớn, kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Do nước ngập gây chia cắt cộng thêm việc mất điện nên trong đêm 14/10 có rất nhiều trường hợp phải nhờ tới lực lượng chức năng giải cứu. 

Tại quận Thanh Khê, lực lượng Công an phường Hòa Khê và Đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, cùng các lực lượng khác đã giải cứu thành công 4 người dân bị mắc kẹt do nước lên.

Trong khi đó, tại quận Liên Chiểu, khuya 14/10 lực lượng quân đội cũng đã tổ chức di dời, đưa người già và trẻ nhỏ tại nhiều khu vực trũng, thấp đến nơi an toàn. 

Đưa một cụ bà đi tránh ngập ở quận Liên Chiểu - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp.
Công an giải cứu 4 người mắc kẹt trên đường phố vì nước dâng cao ở phường Hòa Khê - Ảnh: Công an cung cấp.
Tới rạng sáng 15/10, lực lượng chức năng huyện Hòa Vang vẫn còn giải cứu nhiều trường hợp bị cô lập trong nước lũ - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp.

Sáng 15/10, trên nhiều tuyến phố tại Đà Nẵng, nước đã rút. Trên đường, nhiều ôtô, xe máy chết máy do ngập nước trước đó nằm la liệt. Lực lượng cứu hộ đang di chuyển các xe chết máy, tránh gây ùn tắc giao thông. 

Đến sáng 15/10, hầm chui Điện Biên Phủ, hầm chui cầu Trần Thị Lý vẫn ngập nước. Ảnh: Hải Định
Một khu dân cư tại quận Liên Chiểu. Ảnh: Hải Định
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất