, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 25/02/2023, 09:42

Đả nữ kungfu bị đấm hơn 40 lần, vợ Lý Liên Kiệt bầm dập trên phim trường

Mặc Hy (Theo Toutiao)
Là diễn viên nữ nhưng Hoa hậu Lợi Trí, "đả nữ" Huệ Anh Hồng vẫn bị đánh thật trên phim trường.

Theo Toutiao, nhiều diễn viên lợi dụng đóng phim "làm giả thành thật" như quay cảnh hôn, cảnh 18+ hay thậm chí là những phân cảnh tát, đánh đấm. Trước khi bước vào set quay, một số diễn viên đã bàn bạc trước và đồng tình với việc đánh thật để đem lại "cảm xúc chân thật" cho cảnh quay nhưng cũng có không ít diễn viên rơi vào thế bị động và bất ngờ trước những cú ra tay của đồng nghiệp. 

Cảnh hành động giả làm thật

Cảnh đấm đá, võ thuật rất phổ biến trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình những năm 80 và 90. "Nữ hoàng kungfu" Huệ Anh Hồng được biết tới là diễn viên chuyên nghiệp và hiếm khi sử dụng diễn viên thế thân trong những cảnh hành động mạo hiểm. Dù cố gắng bảo vệ bản thân nhưng Huệ Anh Hồng không tránh khỏi việc bị thương.

Huệ Anh Hồng bị sao nam đấm hơn 40 lần vào bụng.

Theo Toutiao, khi quay một bộ phim võ thuật cổ trang, nhân vật của Huệ Anh Hồng bị đồng nghiệp nam đánh liên tiếp vào bụng hơn 40 lần. Dù cảm thấy sao nam kia ra tay quá mạnh và có chút bất bình trên phim trường nhưng Huệ Anh Hồng vẫn cố cắn răng chịu đựng vì cho rằng điều này sẽ mang lại cảm xúc chân thật cho khán giả. Sau khi đạo diễn hô cắt, Huệ Anh Hồng xây xẩm mặt mày chạy vội ra ngoài và nôn thốc nôn tháo.

Tờ Toutiao nhận định, trước khi trở thành vợ Lý Liên Kiệt, địa vị của Lợi Trí trong làng giải trí Hong Kong (Trung Quốc) chỉ có thể đơn giản dùng từ "ai cũng có thể bắt nạt được". 

Hoa hậu Lợi Trí bị Châu Nhuận Phát tát thật.

Hết bị tát, cô lại bị đá bay từ cửa.

Trong phim Lão hổ xuất canh, Lợi Trí đóng vai chị đại buôn ma túy. Cô có cảnh cãi vã và xô xát với cảnh sát do Châu Nhuận Phát đóng. Trong phân cảnh này, Lợi Trí bị tát thật. Không những thế, cô còn bị đá bay trên nền nhà hay bị hành hạ bằng việc thoa bột trắng lên khắp mặt. Được biết, khi đóng phân cảnh này, Lợi Trí bị sặc bột là thật. Nhân vật của cô cũng bị hành hạ bằng việc bị dìm đầu vào bồn tắm. 

Lợi Trí bị sặc bột vì cảnh bạo hành.

Không những thế, cô còn bị dìm đầu xuống bồn tắm. 

Trước khi quay phim, Hoa hậu châu Á 1986 đã bàn bạc trước với đạo diễn muốn dùng người đóng thế bởi cô là minh tinh "dựa vào khuôn mặt để kiếm tiền", những cảnh quay xô xát sẽ gây ảnh hưởng đến ngoại hình. Lợi Trí cũng trao đổi với đạo diễn muốn quay cảnh "giả" nhưng bị bác bỏ với lý do "không chân thực".Sau khi quen biết và yêu Lý Liên Kiệt, Lợi Trí cũng dừng công việc diễn xuất nhiều nguy hiểm.

Trong Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết, nam diễn viên Vương Bá Chiêu đảm nhận vai phản diện Giang Biệt Hạc. Khi quay cảnh hành động, vốn dĩ Vương Bá Chiêu chỉ cần hoàn thành cảnh quay rồi nằm xuống giả chết. Lúc này, theo kịch bản, hai nam chính do Tạ Đình Phong và Trương Vệ Kiện sẽ đứng tranh luận cạnh "xác chết" của Giang Biệt Hạc.

Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong "lợi dụng" đóng phim đánh thật với đàn anh.

Tuy nhiên, khi bước vào set quay, Trương Vệ Kiện cảm thấy sự sắp xếp của đạo diễn không hợp lý nên đã yêu cầu đổi lại cho hai nam chính tấn công Giang Biệt Hạc. Thời điểm đó, truyền thông Trung Quốc cho rằng, Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong vốn có mâu thuẫn từ trước với Vương Bá Chiêu nên đã lợi dụng đóng phim để ra tay.

Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong tới thăm Vương Bá Chiêu tại bệnh viện.

Chỉ tới khi đạo diễn hô cắt, cả hai mới dừng tay. Lúc này, Vương Bá Chiêu không thể đứng dậy được và được đoàn phim đưa tới bệnh viện cấp cứu. Sự việc này khiến Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong bị chỉ trích thậm tệ. Trước áp lực của dư luận, cả hai đã tới bệnh viện thăm Vương Bá Chiêu.

Những cú tát giả mà thật

Đơn cử như nữ diễn viên trẻ Sài Úy bị diễn viên gạo cội Vương Lệ Vân tát liên tiếp 6 cái vào mặt khi quay phim cổ trang vào năm 2020.

Nữ diễn viên 2k2 lĩnh 6 cái tát thật từ nghệ sĩ gạo cội.

Theo Sina, trong clip có thể nghe thấy tiếng tát rõ ràng và dùng lực khá mạnh. Sau khi đạo diễn hô cắt, Vương Lệ Vân đã ôm lấy nữ diễn viên sinh năm 2002 và động viên cô. Dù bị đánh đau nhưng Sài Úy nhanh chóng điều chỉnh cảm xúc của mình, liên tục nói: "Tôi không sao cả, không bị sao hết".

Về phía Vương Lệ Vân, nữ diễn viên gạo cội rơi nước mắt cho biết, cô phải đánh thật theo yêu cầu của đạo diễn và khẳng định không thể diễn lại lần thứ hai. 

Vương Lệ Vân động viên nữ diễn viên trẻ Sài Úy sau khi hoàn thành cảnh quay.

Nam diễn viên của đài TVB - Vương Hạo Tín từng ăn trọn 13 cái tát liên tiếp khi đóng Danh viện vọng tộc. Tuy nhiên, 13 cái tát của Vương Hạo Tín chưa là gì so với cái tát của Hoắc Kiến Hoa với đồng nghiệp nữ trong phim.

Vương Hạo Tín ăn trọn 13 cái tát liên tiếp.

Khi đóng Khuynh thế hoàng phi, nữ diễn viên Hồng Tiểu Linh có một cảnh bị Hoắc Kiến Hoa tát. Tuy nhiên, vì cú tát quá mạnh của nam thần xứ Đài, Hồng Tiểu Linh bị ngã xuống sàn nhà, bông tai bay ra ngoài. Nhiều khán giả cho rằng, Hoắc Kiến Hoa vì quá nhập tâm vào nhân vật nên lực ra tay quá mạnh khiến Hồng Tiểu Linh bị ám ảnh suốt một thời gian.

Hoắc Kiến Hoa tát mạnh khiến bông tai Hồng Tiểu Linh bay ra ngoài, nữ diễn viên ngã xuống sàn nhà.

Triệu Lệ Dĩnh cũng cảm nhận sâu sắc cú tát của Hoắc Kiến Hoa dành cho cô khi đóng chung trong Hoa Thiên Cốt. Hay như diễn viên Tân Chi Lôi - người cũng bị "ăn cú tát mạnh" từ ông xã Lâm Tâm Như khi đóng Hậu cung Như Ý truyện. Tân Chỉ Lôi từng chia sẻ, sau khi nhận cú tát trời giáng từ đàn anh, người đẹp đứng không vững, bị xây xẩm mặt mày.

Khi đóng Phong Vân: Hùng bá thiên hạ phiên bản truyền hình, nữ diễn viên Giang Tổ Bình cũng bị đồng nghiệp ra tay quá mạnh trong một cảnh quay khiến cô bất tỉnh ngay tại chỗ.

Giang Tổ Bình kết thúc sự nghiệp vì cú tát mạnh từ đồng nghiệp.

Sau khi được đoàn phim đưa đến bệnh viện, Giang Tổ Bình được bác sĩ chẩn đoán bị chấn động não, tai phải mất thính giác. Sự nghiệp rộng mở của Giang Tổ Bình cũng kết thúc tại đây.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất