, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 13/06/2022, 08:18

Đã tìm thấy tân “mã vương” mùa giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà 2022     

KHUẤT LINH
Sau 2 tuần tổ chức, Festival “Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2022” đã khép lại bằng trận chung kết Giải đua “vó ngựa cao nguyên trắng” lần thứ 15 đầy kịch tính. Ngôi vị tân “mã vương” của giải đấu có 1 không 2 này đã thuộc về một nài ngựa xuất sắc của Bắc Hà.
Tân “Mã vương” mùa giải đua ngựa Bắc Hà năm 2022 - Lâm Văn Thàng (xã Tà Chải, huyện Bắc Hà).

Vòng chung kết giải đua ngựa Bắc Hà năm nay diễn ra với 13 lượt đua, 32 nài ngựa có thành tích thi đấu tốt nhất tại vòng loại cùng tham gia tranh tài. Các lượt đấu vòng 1.32; 1.16 đều diễn ra kịch tính, hấp dẫn và càng về sau càng cuốn hút khán giả hơn với những pha đua tranh ngoạn mục trong tiếng hò reo, cổ vũ của hàng nghìn khán giả trên sân.     

Kịch tính, gay cấn nhất chính là lượt đua chung kết để tìm tân “mã vương” của mùa giải 2022. Đó là cuộc đua tranh quyết liệt của 4 nài ngựa được xem là “kì phùng địch thủ”: Giàng Seo Vừ (số 315, xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà), Tráng A Giờ (số 325, huyện Bát Xát); Lâm Văn Thàng (số 334, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà), Nông Văn Nghinh (số 347, huyện Si Ma Cai).

Kịch tính hấp dẫn vòng đua chung kết tranh ngôi vị “mã vương”.

Với bản lĩnh, kinh nghiệm cùng sự bứt phá từ những nước chạy cuối, nài ngựa Lâm Văn Thàng đã cán đích đầu tiên với thành tích 2’05’’93, chỉ nhỉnh hơn khoảng ½ giây so với nài ngựa Tráng A Giờ về nhì với thành tích sát nút 2’06’’33. Như vậy tân “Mã vương” của mùa giải 2022 là nài ngựa Lâm Văn Thàng đến từ xã Tà Chải.

Nhận xét về Festival “Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2022”, ông Bùi Văn Vinh - Trưởng phòng VHTT huyện Bắc Hà chia sẻ: “Đây là một sự kiện được tổ chức có thể nói là thành công ngoài mong đợi. Sự thành công này đã góp phần giúp Bắc Hà tạo được những ấn tượng tốt đẹp về “đất và người” vùng cao đối với du khách, giúp lan tỏa nhiều hiệu ứng tích cực đến các hoạt động du lịch của Bắc Hà”…

Rất đông du khách đến cổ vũ cho trận chung kết giải đua ngựa Bắc Hà.

Ông Vinh cũng cho biết Phòng VHTT huyện Bắc Hà sẽ tiếp tục tham mưu để các hoạt động trong khuôn khổ Festival mùa hè hàng năm của huyện được tổ chức công phu, bài bản hơn, đa dạng hóa các hoạt động, sự kiện để ngày càng cuốn hút, thu hút đông đảo du khách đến thăm quan, trải nghiệm. 

Trong 9 ngày diễn ra Festival “Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2022” (từ ngày 4 - 12/6/2022), Bắc Hà đã thu hút được trên 60.000 lượt khách du lịch, riêng vòng chung kết Giải đua ngựa Bắc Hà lần thứ 15 có khoảng 14 - 15.000 lượt khách đến xem, cổ vũ cho giải đấu.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất