, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 27/07/2023, 05:22

Đại gia TP.HCM chi hơn trăm triệu đồng mua bình sâm "hình hổ"

NGUYỄN THƠM
Vị đại gia này đã đặt mua sâm quý và yêu cầu tạo tác thành hình con hổ trước khi ngâm vào bình.

Bán sâm Ngọc Linh và sâm Lai Châu mấy năm nay, chị Hà Nguyễn (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) cho biết đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng của khách. Có những khách cũng mong muốn đặt mua sâm và tạo tác thành hình rồi gửi cho họ.

“Khách của tôi đặt đa số để làm đồ phòng thủy nên cũng có thể là họ đặt theo yêu cầu của họ, cũng có thể là ý tưởng từ tôi để phù hợp với mệnh, tuổi… của họ”, chị chia sẻ.

Chị Hà Nguyễn cho biết đã mất 1,5 ngày để hoàn thiện hình con hổ này từ sâm Lai Châu.

Mới gần đây, chị nhận làm một con hổ từ sâm Lai Châu, có kích thước 45cm x 55cm x 80cm. Con hổ này được chị lựa chọn những củ sâm đẹp và lắp ghép lại. Chị đã sử dụng tăm tre vót nhọn gắn những củ sâm lại với nhau để tạo hình.

Theo chị, việc tạo hình không hề đơn giản với những người lần đầu làm. Trước đây, lần đầu tạo hình con vật từ sâm, chị cũng loay hoay và lúng túng. Chị đã gặp thất bại rất nhiều. Nhưng mỗi lần như vậy, chị lại có thêm kinh nghiệm và rút ra cho mình một bài học.

Lần này, chị đã thành thạo hơn. Con hổ từ sâm Lai Châu được chị lên ý tưởng và tạo hình mất 1,5 ngày, có sự hỗ trợ của thành viên trong gia đình. Để hoàn thiện con hổ này, chị sử dụng 27kg củ sâm và khi thành phẩm đặt trong bình thì tổng củ sâm là 30kg.

Con hổ làm từ củ sâm được chị đặt trong bình chứa 200 lít. Trong đó, con hổ chiếm một nửa diện tích, rượu đổ vào bình khoảng 120 lít. 

Nói về giá trị chiếc bình này, chị cho biết chị bán giá 120 triệu đồng. Đó là khách đặt mua sâm Lai Châu nên mức giá mới như vậy, nếu là sâm Ngọc Linh, chị cho biết mức giá có thể cao hơn rất nhiều.

Chị đã mất rất nhiều công sức mới có thể hoàn thiện.
Sau khi hoàn thiện, chị đặt vào trong bình và đổ thêm 120 lít rượu.

Thông thường, khách của chị sẽ đặt số lượng củ sâm trước. Chị sẽ lên ý tưởng để làm kích thước phù hợp với số sâm đó. Sau khi hoàn thiện, chị sẽ đổ rượu vào bình và gửi xe khách hoặc xe tải (phương tiện nào thuận lợi hơn thì chị gửi) đến tận tay khách hàng.

Vận chuyển chiếc bình sâm này cũng khá khó khăn, cước vận chuyển bình sâm này đến tay vị đại gia ở TP.HCM là 2 triệu đồng.

Chị cho biết mới đây nhất chị cũng có khách ở Hà Nội đặt mua sâm Ngọc Linh và tạc hình với mức giá 500 triệu đồng.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất