, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 18/11/2023, 16:02

Đại gia tuần qua: Mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh của đại gia Nguyễn Đức Tài thu về bao nhiêu tiền/tháng?

Xuyến Chi
Chuỗi Bách Hóa Xanh vượt mức 3.000 tỷ đồng doanh thu trong tháng 10.

Thế giới Di động làm ăn ra sao?

Trong buổi họp cập nhật kết quả kinh doanh quý 3/2023, Thế Giới Di Động MWG đã hé lộ kết quả kinh doanh tháng 10/2023 với mức tăng trưởng dương về doanh thu hàng tháng đầu tiên trong năm nay. Ước tính sơ bộ MWG đạt doanh thu 11.000 tỷ đồng trong tháng 10 vừa qua, trong đó, hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh ghi nhận doanh thu khoảng 7.600 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 5% so với tháng trước. Chuỗi Bách Hóa Xanh vượt mức 3.000 tỷ đồng doanh thu trong tháng 10, tăng trưởng hơn 5% so với tháng trước, doanh thu bình quân đạt hơn 1,7 tỷ đồng/cửa hàng.

Ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch Thế Giới Di Động

Thời gian gần đây, nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ròng cổ phiếu MWG. Tỷ lệ sở hữu của khối ngoại tại cổ phiếu ngành bán lẻ này liên tục hạ xuống mức thấp hơn sau mỗi phiên giao dịch trong vòng 3 tháng vừa qua.

Nói về động thái bán ròng miệt mài của khối ngoại, ông Nguyễn Đức Tài cho rằng điều này có thể xuất phát từ những nghi ngại về kết quả kinh doanh của MWG. Ông Tài cho rằng bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ trải qua thời điểm như vậy, thách thức lòng tin của nhà đầu tư.

"Ai có niềm tin sẽ bình tâm, tin tưởng vào hoạt động tái cơ cấu của công ty và coi đây là cơ hội để mua vào. Còn ai không đủ niềm tin với doanh nghiệp thì có thể bán ra", ông Tài chia sẻ.

Thạc sĩ 41 tuổi sở hữu tài sản hơn 1.600 tỷ đồng

Phiên giao dịch ngày 16/11, chỉ số VN-Index ghi nhận mức tăng 3,03 điểm để đóng cửa ở mức 1.125,53 điểm đây là mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua và là phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Trong ngày thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tăng nhẹ vào cuối phiên, mã cổ phiếu DIG của Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng có phiên giao dịch tích cực khi ghi nhận mức tăng 1.250đ/cổ phiếu, tương đương tăng 5,03% so với phiên liền trước cùng với hơn 28,4 triệu cổ phiếu được các nhà đầu tư sang tay. Đây là phiên giao dịch ghi nhận mức thanh khoản cao nhất kể từ ngày 9/11 với hơn 28.7 triệu cổ phiếu được trao tay.

Đà tăng mạnh của cổ phiếu DIG giúp khối tài sản của Phó chủ tịch Nguyễn Hùng Cường ghi nhận mức tăng thêm hơn 77 tỷ đồng khi thạc sĩ 41 tuổi đang trực tiếp nắm giữ hơn 61,956 triệu cổ phiếu DIG. Tính theo giá thị trường, ông Cường đang trực tiếp nắm giữ khối tài sản có trị giá hơn 1.617 tỷ đồng. Cùng với ông Cường, khối tài sản của Chủ tịch Nguyễn Thiện Tuấn cũng ghi nhận mức tăng thêm hơn 58 tỷ đồng để vượt mức 1.228 tỷ đồng.

Loại cây "1 vốn 5 lời" tiếp tục mang về doanh thu cho doanh nghiệp bầu Đức

Ngày 14/11, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai HAGL cho biết doanh thu thuần trong tháng 10 của công ty đạt 711 tỉ đồng. Trong đó, ngành cây ăn trái mang về 410 tỉ đồng, ngành chăn nuôi 198 tỉ đồng, ngành phụ trợ 103 tỉ đồng.

Về sản lượng tiêu thụ từng ngành, trong tháng 10 HAGL đã xuất bán 35.300 con heo thịt và 39.542 tấn trái cây. Trong đó, có 39.100 tấn chuối và 442 tấn sầu riêng.

Doanh nghiệp bầu Đức bán hơn 440 tấn sầu riêng

Trước đó, vào tháng 8, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – Chủ tịch HĐQT HAGL đã chia sẻ về lần đầu thu hoạch sầu riêng bán thu tiền với kết quả "1 vốn 5 lời" khi doanh thu 18 tỉ đồng trong khi chi phí đầu tư chỉ 3,6 tỉ đồng.

HAGL không công bố doanh thu sầu riêng trong đợt thu hoạch vào tháng 10 nhưng với giá thị trường giá sầu riêng Tây Nguyên giai đoạn trên khoảng 80.000 đồng/kg, ước tính doanh số khoảng hơn 35 tỉ đồng.

Trước đó, HAGL công bố báo cáo tài chính hợp nhất 9 tháng năm 2023 lãi ròng 710 tỉ đồng. Công ty đang tập trung phát triển các sản phẩm chính là heo, chuối và sầu riêng. Trong đó, sản lượng và doanh thu từ chuối sẽ tăng mạnh vào quý IV theo quy luật hằng năm.

"Nữ hoàng" cá tra lỗ hàng chục tỷ đồng vì đầu tư chứng khoán

Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 10/2023 với 748 tỷ đồng doanh thu, giảm 26% so với cùng kỳ.

Trước đó, "nữ hoàng cá tra" Vĩnh Hoàn đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2023 với doanh thu thuần đạt 2.698 tỷ đồng, giảm 17% so với cùng kỳ; lãi ròng đạt 190,6 tỷ đồng, giảm 58%.

Tại thời điểm cuối quý III, các khoản đầu tư tài chính vào chứng khoán của VHC giảm nhẹ, ghi nhận tại 178,1 tỷ đồng, tập trung vào các cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (mã ck: NLG); Công ty Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (mã ck: DXS) và Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã ck: KBC).

Giá trị hợp lý của khoản đầu tư chứng khoán này tại cuối quý III là 132,7 tỷ đồng, tức lỗ hơn 45 tỷ đồng. Tại cuối quý II/2023, khoản lỗ tạm tính này là 51 tỷ đồng.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Người nói sáp nhập là chuyện phải làm. Kẻ nói việc đổi tên, xóa tên làng, tên xã cũ là đụng chạm gốc rễ tâm tưởng của cư dân. Chợt nhớ câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: "Họ truyền giọng điệu mình cho con tập nói/ Họ gánh theo tên xã, tên làng trong mỗi chuyến di dân"…


Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmChén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất