, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 10/09/2022, 07:54

Đại lộ Âu Cơ - tuyến giao thông trọng điểm phát triển kinh tế - văn hóa - du lịch của Yên Bái

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông cũng chính là một trong những định hướng mũi nhọn để phát triển kinh tế Yên Bái với tầm nhìn chiến lược trong giai đoạn 2021-2026. Yên Bái tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông tiến bước đô thị, thu hút đầu tư làm đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa – du lịch toàn Thành phố Yên Bái nói riêng cũng như toàn vùng Tây Bắc nói chung.

Đồng bộ hạ tầng giao thông

Là một trong những cửa ngõ để tiến sâu vào miền Tây Bắc với một mạng lưới đường sắt, đường bộ, đường thuỷ khá thuận lợi. Hiểu rõ được tiềm năng, TP Yên Bái đang đẩy mạnh mở rộng khu hành chính mới kết nối với các tuyến cao tốc trọng điểm trong vùng, đồng thời thu hút nguồn vốn đầu tư các mô hình đô thị hiện đại. Điều này sẽ giúp thị trường bất động sản Yên Bái trở nên sôi động trong thời gian tới.

Tp Yên Bái sở hữu vị trí khá quan trọng trong đầu mối giao thông huyết mạch nối vùng Tây Bắc với trung du Bắc Bộ. Các tuyến giao thông nổi bật được kể đến như: tuyến đường sắt liên vận quốc tế từ Hải Phòng - Hà Nội - Yên Bái - Lào Cai - Vân Nam (Trung Quốc), tuyến đường thuỷ sông Hồng từ thành phố Yên Bái xuôi về Hà Nội rồi đi tiếp đến cảng Hải Phòng. Trong tương lai, đường băng sân bay Yên Bái cũng sẽ được mở rộng thành sân bay dân dụng khai thác đón khách đến với Yên Bái.

Tuyến đường sắt liên vận quốc tế từ Hải Phòng - Hà Nội - Yên Bái - Lào Cai - Vân Nam (Trung Quốc)

Mạng lưới đường giao thông trong nội thành được đầu tư khá hoàn chỉnh. Hệ thống cầu xây dựng tương đối đồng bộ bắc qua các suối, hồ. Bến xe khách Yên Bái cũng đã mở nhiều tuyến liên tỉnh, liên huyện tạo điều kiện cho việc luân chuyển hành khách, hàng hoá thuận tiện vào miền Tây Bắc.

Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai trọng điểm phát triển kinh tế

Yên Bái là một trong những tỉnh hưởng lợi trực tiếp từ tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai - một trong những dự án cao tốc lớn nhất cả nước. Với tổng chiều dài 264km, thời gian từ sân bay Nội Bài đến Yên Bái rút ngắn chỉ mất 1 tiếng rưỡi, với cửa khẩu Lào Cai cũng mất chừng 2 tiếng đồng hồ. Đây là lợi thế lớn giúp rút ngắn khoảng cách từ sân bay Nội Bài hay cửa khẩu Lào Cai đến nhiều dự án công nghiệp, thương mại, du lịch đặc biệt là logistics và du lịch tại Yên Bái trong tương lai. Đẩy mạnh phát triển gió thương và lưu thông qua các tỉnh thành phố như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú thọ, Lào Cai.

Đây là tuyến giao thông trọng điểm không chỉ quan trọng với những địa phương kể trên mà còn có ý nghĩa to lớn với cả vùng Tây Bắc cũng như thúc đẩy liên kết vùng.

Yên Bái hưởng lợi từ tuyến cao tốc nối dài hiện đại Nội Bài – Lào Cai

Mở ra tuyến đại lộ Âu Cơ nghìn tỉ , tuyến “kinh tế xương sống” của cả khu vực Tây Bắc

Với những lợi thế to lớn từ tiềm năng du lịch cùng với sự phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ. Nắm bắt thời cơ, nhận thấy hạ tầng giao thông là huyết mạch của kinh tế, là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy kinh tế địa phương, Yên Bái đã mạnh tay chi hàng nghìn tỷ đồng xây dựng đại lộ Âu Cơ, kết nối quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài-Lào Cai, tập trung kêu gọi đầu tư, phát triển các khu vui chơi, khu đô thị mới dọc theo trục đường Âu Cơ. Đồng thời đây cũng là trục đường trung tâm quan trọng của tỉnh, hành lang phát triển kinh tế năng động cho cả khu vực trung du và miền núi Tây Bắc. Trong tương lai, hàng loạt các dự án lớn sẽ tập trung tại đây, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội cho toàn TP. Yên Bái.

Đại lộ Âu Cơ – nơi tập trung các khu hành chính và các doanh nghiệp đầu ngành của tỉnh Yên Bái

Đại lộ Âu Cơ được đầu tư khang trang, hiện đại, mặt đường thông thoáng lên đến 40m là cửa ngõ giao thương trọng yếu, kết nối Yên Bái với các vùng kinh tế trọng điểm khác như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…

Việc hoàn thiện tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc mở rộng phát triển TP.Yên Bái sang hữu ngạn sông Hồng, tạo nên bộ mặt mới mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng TP.Yên Bái nhanh chóng trở thành đô thị mới, xanh - sạch - đẹp

Nắm bắt những tiềm năng phát triển còn rất lớn từ “viên ngọc” đang được mài dũa, nhiều “sếu đầu đàn” về bất động sản, du lịch- nghỉ dưỡng đã đổ về đầu tư hàng nghìn tỉ đồng vào các dự án lớn tại Yên Bái như: trung tâm thương mại Vincom Plaza Yên Bái của tập đoàn Vingroup; sân Golf Stars Yên Bái của Công ty Cổ phần Ngôi sao Yên Bái được quy hoạch theo mô hình tổ hợp du lịch – dịch vụ giải trí 5 sao… Trong số đó phải kể đến TNR Holdings Vietnam đã “mạnh tay” với hai dự án khu đô thị là TNR Stars City và TNR Stars Yên Bái City. Một trong chuỗi các dự án thương hiệu TNR Stars với tiện ích đẳng cấp trải dài khắp các tỉnh và mang lại giá trị bền vững – an cư – thịnh vượng cho cư dân.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất