, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 22/11/2022, 20:25

Dân mạng "sốc" trước "cơn địa chấn" của đại diện châu Á tại World Cup 2022

NGỌC PHẠM
"Đúng là địa chấn, Ả Rập Xê Út làm tự hào cho châu Á quá", một Facebooker viết.

Gặp đội tuyển Argentina với vị thế là một đội yếu hơn, nhưng Ả Rập Xê Út đã thi đấu xuất thần để lội ngược dòng giành chiến thắng 1 - 2 một cách đầy thuyết phục. Chiến thắng của Ả Rập Xê Út khiến người hâm mộ bóng đá hết sức ngỡ ngàng, bởi trước đó tất cả các nhận định đều dự đoán Argentina khả năng thắng đậm.

Ở trận này, Lionel Messi đã làm rung lưới Ả Rập Xê Út ở những phút đầu tiên của hiệp 1 qua quả penalty sớm. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của hiệp đầu tiên, dù Argentina còn nhiều lần làm tung đối thủ song đều ở thế việt vị. Sang hiệp đấu thứ 2, các tuyển thủ Ả Rập Xê Út cho thấy tinh thần thi đấu quả cảm và liên tục ghi bàn thắng cân bằng tỉ số, rồi vươn lên dẫn trước 1 - 2.

Suốt khoảng thời gian cuối hiệp 2, kể cả hơn 12 phút bù giờ thực tế, Ả Rập Xê Út phải chống chịu trước sức ép khủng khiếp trước Argentina. Song kết quả, đại diện châu Á đã bảo vệ thành quả để qua đó tạo nên bất ngờ mà nhiều người gọi là "cơn địa chấn" đầu tiên tại World Cup 2022.

Dưới đây là một số chia sẻ của cộng đồng mạng sau trận Argentina - Ả Rập Xê Út:

Ả Rập Xê Út là đội đầu tiên của châu Á giành chiến thắng ở đấu trường World Cup 2022.

Argentina thất bại một cách đầy bất ngờ trước Ả Rập Xê Út.

Ả Rập Xê Út đã giành được 3 điểm đầy lợi thế tại World Cup 2022.

Hình ảnh Lionel Messi ôm đầu buồn rầu sau trận thua Ả Rập Xê Út đang lan truyền mạnh trên mạng xã hội.

Cộng đồng mạng đang liên tục nhắc tới chiến thắng lịch sử của Ả Rập Xê Út, cũng như thất bại không lường trước của Argentina.

Ả Rập Xê Út kết thúc chuỗi 36 trận bất bại của Argentina.

"Argentina thua sốc Ả Rập Xê Út" là những gì đang được nhắc tới.

"Buồn của Messi", một Facebook viết.

"Đúng là địa chấn, Ả Rập Xê Út làm tự hào cho châu Á quá".

"Kinh khủng" là từ mà một Facebook nói về thất bại 1 - 2 của Argentina trước đối thủ yếu hơn hẳn đến từ châu Á.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất