, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 11/03/2023, 05:53

Dân mạng xôn xao xe tay ga tự cân bằng của Trung Quốc

MINH KHUÊ
Chiếc xe tay ga chạy tới chạy lui, tự cân bằng và không cần người lái, khiến dân mạng Việt xôn xao và phấn khích.

Xe ga tự cân bằng. 

Đoạn video quay lại cảnh một chiếc xe tay ga cỡ nhỏ nhìn khá là đẹp mắt, có khả năng tự hành và tự cân bằng mà không cần người lái. Cảnh quay được cho là tại một nơi nào đó như ở Trung Quốc. Xem video trên một diễn đàn mạng xã hội, nhiều cư dân mạng tỏ ra phấn khích và ước có được chiếc xe ga này.

Theo quan sát xe trong video thì đây là loại xe ga đện Ninebot do Segway của Trung Quốc sản xuất. Xe sử dụng động cơ điện có khả năng đạt công suất 6,7 mã lực và vận tốc từ 15-31 mph (24,14 – 48,98 km/h). Xe có khả năng sạc nhanh chỉ trong 2 giờ và đạt được quãng đường đi tối đa tới 62 miles (99,78 km).

Điểm đặc biệt ở chỗ, Ninebot được trang bị các công nghệ độc đáo với rất nhiều cảm biến. Một trong số đó là công nghệ khả năng tự nhận biết môi trường xung quanh và có thể tự đứng cân bằng được. Xe còn được trang bị công nghệ định vị GPS và điều khiển từ xa, có thể tự khóa từ xa và có cảnh báo chống trộm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất