, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/04/2022, 14:06

Dâng hương tri ân Bác Hồ và các Anh hùng Liệt sỹ, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

HOÀI NAM - NGỌC HÒA
Sáng 29/04, Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Bình đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại phòng truyền thống của đơn vị, đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ tại quảng trường Hồ Chí Minh (TP Đồng Hới), viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến (huyện Quảng Trạch).
Thủ trưởng BCH BĐBP Quảng Bình gióng chuông tưởng niệm tại đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ.

Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam, thống nhất Tổ quốc (30/04/1975 - 30/04/2022), trước bàn thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ, cán bộ chiến sỹ BĐBP Quảng Bình kính cẩn tri ân, tưởng nhớ những công lao to lớn của Bác Hồ và các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng xã hội chủ nghĩa.

Trước những thách thức và vận hội mới của đất nước, cán bộ chiến sỹ BĐBP Quảng Bình ra sức học tập, đoàn kết phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn công tác đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương, tưởng nhớ vị Đại tướng – người chiến sỹ cộng sản kiên trung, nhà quân sự tài năng, người “Anh cả” của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Cách đây 47 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, với thao lược quân sự kiệt xuất, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng quân và dân ta đã tiến hành cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, đánh bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai, thống nhất nước nhà.

 Đoàn công tác đặt hoa, dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Trước anh linh của Đại tướng, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình bày tỏ lòng thành kính, nguyện học tập, noi gương Đại tướng, đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu, tiếp tục đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ, Đại tướng và các thế hệ cách mạng đi trước đã lựa chọn và dày công vun đắp; quyết tâm nỗ lực phấn đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.


Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất