, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 28/02/2024, 11:44

Đang rét đậm, rét hại, miền Bắc lại sắp hứng không khí lạnh tăng cường

BẢNG ANH
Không khí lạnh tăng cường khiến Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục rét, rét đậm, có nơi rét hại; trời có mưa, mưa nhỏ rải rác.
Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc chìm trong rét buốt. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 22/2 đến hôm nay (28/2), do ảnh hưởng của không khí lạnh và không khí lạnh tăng cường, các tỉnh phía Đông Bắc bộ, một số nơi ở Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã có nhiều ngày mưa, mưa phùn rải rác; trời rét, rét đậm, ở vùng núi có nơi rét hại dưới 7 độ C.

Dự báo, từ nay (28/2) đến ngày 29/2, thời tiết ở các khu vực trên vẫn chủ yếu nhiều mây, có lúc mưa nhỏ rải rác và rét, rét đậm, rét hại tiếp diễn.

Sau đó, khoảng chiều tối và đêm 29/2, một đợt không khí lạnh tăng cường khác sẽ tràn xuống, ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc bộ, phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.

Khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm; từ đêm 29/2 khu vực phía Đông Bắc bộ, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc bộ phổ biến từ 10 - 13 độ C, khu vực vùng núi phía Bắc từ 7 - 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; ở Bắc Trung bộ phổ biến 13 - 16 độ C.

Từ chiều tối và đêm 29/2 - 1/3, khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gần sáng ngày 1 - 3/3, khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, từ chiều tối 29/2, ở vịnh Bắc bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3m.

Từ đêm 29/2, khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động; riêng khu vực Đông Bắc từ ngày 2/3 có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2 - 4,5m.

Từ chiều tối 1/3, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao 2 - 4m.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.
Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất