, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/05/2023, 09:57

Danh ca Ngọc Ánh: “Không có âm nhạc tôi sẽ chết”

Minh Phương
Danh ca Ngọc Ánh cho hay tình yêu muôn thuở đẹp nhất của cuộc đời chị chính là tình yêu âm nhạc.

Chân dung cuộc tình mùa 5 khép lại với một câu chuyện âm nhạc thật đẹp về những cuộc tình đã trở thành dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời người nghệ sĩ. Cùng với đó là những bản tình ca bất hủ đã ghi lại tất cả thăng trầm của mọi cuộc tình. Đồng thời, khán giả còn được lắng nghe những tâm tình của hai khách mời là danh ca Ngọc Ánh và NSƯT Vân Khánh để cùng sống lại những thăng trầm tình yêu trong cuộc đời người nghệ sĩ.

Poster "Chân dung cuộc tình" chủ đề Tình đẹp muôn thuở.

NSƯT Vân Khánh chia sẻ khoảng thời gian trưởng thành và bắt đầu biết yêu của cô xảy ra tại Huế. Nữ nghệ sĩ thừa nhận thời ấy bản thân rất khờ khạo, không chịu hé răng nói lấy nửa lời đến mức bạn bè sau này gặp lại vô cùng bất ngờ với một hình ảnh Vân Khánh “nói nhiều”.

Dù không sở hữu sắc vóc mĩ miều nhưng lại có tài lẻ ca hát, chính vì thế mà Vân Khánh được khá nhiều bạn bè yêu mến, đặc biệt là cánh mày râu. “Tôi cũng nghe chọc ghẹo có bạn này thích, có bạn kia để ý nhưng có lẽ vì mình khờ, nhút nhát nên không đủ tinh ý để nhận ra ai thích mình”, nữ nghệ sĩ bày tỏ.

NSƯT Vân Khánh thoải mái chia sẻ về mối tình đầu.

Về mối tình đầu, NSƯT Vân Khánh miêu tả mối tình ấy không được thể hiện quá rõ ràng: “Thời học đại học, tôi cũng có những kiểu thích qua thích lại nhưng với bối cảnh ở miền Trung khi ấy thì suy nghĩ còn khá hạn chế, không dám bộc lộ ra ngoài, chưa kể bản thân là con gái nếu mình thể hiện quá nhìn rất kì cục. Ngay cả đối phương cũng lại là một người nhút nhát, do đó hai bên dù biết rõ và có tình ý với nhau nhưng rồi cuối cùng chẳng ai mở lời để rồi chuyện tình cũng theo đó lặng lẽ ra đi”.

Cho đến bây giờ mỗi lần nghĩ lại NSƯT Vân Khánh vẫn phải thốt lên rằng “không có duyên” bởi vì mảnh đất Huế nhỏ như vậy nhưng cả hai chưa từng chạm mặt nhau. “Đôi lúc tôi từng có suy nghĩ như đi về, đi diễn hay đi gặp gỡ bạn bè uống cà phê có khi nào mình gặp lại người xưa từng thích hay không? Vậy mà không gặp là không gặp, đúng là không có duyên. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ cho mình những kí ức ấy như một kỉ niệm đẹp thuở học trò yêu mà không dám nói”, NSƯT Vân Khánh tâm sự.

Danh ca Ngọc Ánh.

Danh ca Ngọc Ánh cho hay tình yêu muôn thuở đẹp nhất của cuộc đời chị chính là tình yêu âm nhạc. Nữ danh ca cũng khẳng định chắc nịch rằng đây là tình đầu và cũng là tình cuối mãi mãi về sau. Về khía cạnh tình yêu đời thường, Ngọc Ánh chia sẻ ngày xưa vô cùng trong sáng và không có thời gian để mơ mộng bởi bên cạnh việc học thì nữ ca sĩ dành hết quỹ thời gian còn lại để sinh hoạt thiếu nhi và đi hát.

Dù không mơ mộng nhưng Ngọc Ánh lại khá lãng mạn và sự lãng mạn ấy được thể hiện qua các bài thơ do chính chị sáng tác. “Lãng mạn nhưng không nghĩ tới tình yêu. Thời đó cơm áo gạo tiền khó khăn quá, cha mẹ thì vất vả nên không có lãng mạn yêu đương gì hết”, Ngọc Ánh thổ lộ. Chính cuộc sống khó khăn đã ảnh hưởng ít nhiều đến suy nghĩ của chị về tình yêu. Cũng giống như bài thơ do chính nữ danh ca sáng tác đã đi vào bài hát gắn liền với tên tuổi sự nghiệp âm nhạc của Ngọc Ánh là ca khúc Không dám đâu.

MC Minh Đức và MC Quỳnh Hoa.

Ngã rẽ cuộc đời xuất hiện khi Ngọc Ánh lên xe hoa. Chị thừa nhận thời điểm ấy đã khá lớn tuổi nên những lãng mạn hay màu hồng cũng phai nhạt từ lâu và chuyển thành thực tế. “Mình lấy chồng, sinh con đó là nghĩa vụ thiêng liêng của người phụ nữ. Tôi nghĩ đến điều đó để lập gia đình chứ tình yêu màu hồng là không có vì thực sự chồng tôi không lãng mạn. Anh ấy chỉ có tấm lòng và một trái tim nhân hậu đã chinh phục được tôi”, Ngọc Ánh tâm sự.

Ngay cả trước khi kết hôn, Ngọc Ánh đã có rất nhiều người theo đuổi và theo đuổi bằng hàng ngàn cành hoa hồng nhưng tình yêu vẫn không đến. Đơn giản vì nữ danh ca quá bận bịu với âm nhạc, không có thời gian cho các mối quan hệ cá nhân. Tuy vậy, đến một lúc tự nhiên chị đã dừng lại để suy nghĩ về vấn đề lập gia đình. “Là lúc đó tôi nghĩ đến lập gia đình chứ không còn nghĩ tới tình yêu màu hồng hay sự lãng mạn trong tình yêu nữa. Vậy nhưng khi kết hôn dù cho hạnh phúc hay không nhưng tôi chắc chắn một điều mình không bỏ âm nhạc được vì không có âm nhạc Ngọc Ánh sẽ chết”, danh ca Ngọc Ánh quả quyết cho hay.

Nguyên Vũ, Nguyễn Duyên Quỳnh, Minh Sang, Lê Đình Minh Ngọc thể hiện ca khúc "Hãy yêu nhau đi".

NSƯT Vân Khánh biểu diễn "Ngày xưa Hoàng Thị".

Lâm Vũ hát "Như đã dấu yêu".

Ngọc Liên hát ca khúc "Tạ tình".

Hoàng Nhật Minh biểu diễn "Còn yêu em mãi".

Hồng Gấm hát "Chỉ còn những mùa nhớ".

Với chủ đề Tình đẹp muôn thuở, khán giả sẽ tìm thấy sự đồng cảm trong những bài hát quen thuộc do các giọng ca nổi tiếng thể hiện như Hãy yêu nhau đi (Nguyên Vũ, Nguyễn Duyên Quỳnh, Minh Sang, Lê Đình Minh Ngọc), Ngày xưa Hoàng Thị (NSƯT Vân Khánh), Như đã dấu yêu (Lâm Vũ), Tạ tình (Ngọc Liên), Còn yêu em mãi (Hoàng Nhật Minh), Chỉ còn những mùa nhớ (Hồng Gấm).

Tập 15 Chân dung cuộc tình 2023 lên sóng lúc 21h thứ tư ngày 3/5.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất