, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 11/02/2022, 16:16

Đầu năm cầu bình an ở ngôi cổ tự linh thiêng 300 tuổi!

HOÀI CẨM
Tiếng gieo quẻ, tiếng khấn nguyện, tiếng xăm rơi, tiếng chuông liên hồi… hòa vào nhau trên chánh điện khiến ngôi cổ tự càng thêm phần trang nghiêm và linh thiêng. Người ta bảo nhau rằng: Ở Sài Gòn, đầu năm nhất định phải đến Chùa Ông!

Ngôi cổ tự gần 300 tuổi này được gọi là Chùa Ông, hay còn gọi là Hội quán Nghĩa An hay miếu Quan Đế, tọa lạc tại đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP.HCM. Là ngôi cổ tự nổi tiếng “linh thiêng” nên cứ vào đầu năm người người nhà nhà lại đến viếng chùa để xin bình an, tài lộc cho năm mới.

Đến đây viếng chùa, nhiều người đến chánh điện xin quẻ, xin xăm đầu năm. Hàng dài người chờ đợi ở gian thờ ngựa Xích Thố để được rung chuông ngựa cầu mọi sự may mắn, hanh thông. Những việc này đã trở thành thường lệ với khách viếng Chùa Ông mỗi dịp Tết đến xuân về.

Năm Tân Sửu đi qua với nhiều biến động, khó khăn và cả những mất mát. Dịch bệnh khiến nhiều người nhận ra sức khỏe là điều quan trọng nhất, đại đa số khách viếng chùa đều thành tâm cầu nguyện bình an cho gia đình và bản thân.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bún thịt nướng là món bún vừa chung vừa riêng của cả ba miền Nam, Trung, Bắc khi có cùng các loại nguyên liệu

Chổi rơm thường được dùng quét bếp, tro rác được những chiếc chổi rơm này gom lại, rồi hốt bằng mo cau. Vậy mà, bếp nấu củi, nấu rơm sạch bóng. Các bà mẹ có con trai lớn, muốn kén dâu, thường xuống bếp nhà các cô gái quan sát và dựa vào đó để đánh giá phẩm hạnh của cô dâu tương lai, …Nổi bật

Đô thị hóa, vườn xanh hóa… nhà ở là điều tất nhiên! Chỉ tiếc là bóng cau, hàng dừa, hương bưởi… vườn xưa giờ chỉ còn tìm trong miền ký ức!
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất