, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 14/10/2021, 15:00

Dầu ngô và những giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ

HẠ MÂY
(laodong.vn)
Dầu ngô là một loại dầu thực vật tinh chế được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn và đặc biệt là chiên giòn. Dưới đây là những công dụng mà dầu ngô đem lại cho sức khoẻ.

Dễ dàng hấp thụ

Dầu mầm ngô được cơ thể hấp thụ dễ dàng. Dầu ngô chứa 86% axit béo không bão hòa, 56% trong đó là axit linoleic, tỉ lệ hấp thụ vào cơ thể con người cao tới 97%, là loại dầu ăn lý tưởng cho sức khỏe của hầu hết mọi người, đặc biệt là người cao tuổi.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Theo các thí nghiệm, tiêu thụ dầu ngô trong 4-5 tháng có thể đạt đến mức sử dụng thuốc hạ lipid máu trong một năm, và nó có vai trò bơm lipid máu cao.

Dầu ngô giàu axit linoleic là một chất xung huyết trong dược phẩm ngành công nghiệp. Bên cạnh đó, dầu ngô có chứa các hợp chất có lợi cho tim, như vitamin E, axit linoleic và phytosterol, nên nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, vì vậy chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng này có thể ngăn ngừa tổn thương oxy hóa cho tim và mạch máu của bạn do các gốc tự do dư thừa

Chứa các axit béo

Dầu ngô chứa thành phần chất béo lý tưởng trong sữa bột pha sữa mẹ, rất có lợi cho sự tăng trưởng, phát triển võng mạc và vỏ não của bé.

Dựa vào những ưu điểm trên, một số thương hiệu lớn trong thành phần sữa bột được bổ sung thêm dầu ngô.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Tôi thích nhất là được ngồi bên mẹ xem mẹ đan len. Tay mẹ cứ thoăn thoắt đan, tay tôi thì vân vê những cuộn len đủ màu bắt mắt...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất