, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/02/2023, 15:54

Dâu tây giá rẻ đổ bộ các chợ, chỉ từ 60.000 đồng/kg, dân buôn mỏi tay chốt đơn

ANH THƯ
Dâu tây đang bày bán nhiều ở siêu thị, chợ truyền thống và chợ mạng với giá rất rẻ, chị em rủ nhau đặt mua, dân buôn chốt ngày hàng trăm đơn.

Những hộp dâu tây được đóng với trọng lượng 0,5kg được bày bán rất nhiều trên các chợ. Tuỳ từng loại, dâu tây sẽ có giá khác nhau, rẻ nhất là loại dâu tí hon giá chỉ khoảng 30.000 đồng/kg, còn loại dâu bi giá dao động 90.000 – 150.000 đồng/kg, loại nhỡ giá 180.000-220.000 đồng/kg, loại dâu lớn giá 270.000-350.000 đồng/kg, dâu tây loại Vip giá dao động từ 400.000-550.000 đồng/kg.

Trong đó, loại tí hon và dâu bi được nhiều người lựa chọn nhất vì giá rẻ mà ăn vẫn ngọt như loại lớn. “Tôi mới hôm qua đặt mua 2 hộp với giá chỉ 90.000 đồng/kg, chưa bao gồm phí ship. Loại tôi mua là dâu bi nên giá rẻ hơn nhiều so với loại có kích thước lớn hơn”, chị Dung (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay.

Dâu tây có giá rất rẻ, loại size bi nhỏ chỉ từ 30.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Chị cho biết để đặt được những hộp dâu tây này chị đã phải canh giờ để đặt mua vì chỉ cần chậm chân sẽ hết. Theo đó, mặt hàng dâu tây size lớn và vip thì ít người đặt, dâu tây bi giá rẻ nên nhanh hết hàng. “Tôi phải canh mấy hôm mới đặt mua được ở một cửa hàng hoa quả uy tín đó. Vì tôi chỉ sợ mua phải dâu tây nơi khác sẽ bị chua hoặc không đảm bảo chất lượng”, chị nói.

Dâu này quả nhỏ, chín đỏ mọng, ăn ngọt lịm và thơm. Cả nhà chị ai cũng thích ăn nên chị thường mua 1 cân về ăn dần, hết lại mua tiếp để được thưởng thức dâu tươi. 

Chị Thu Thảo (Đống Đa, Hà Nội) cho biết sáng nào chị cũng nhập về cả gần 1000 hộp dâu tây các loại về bán cho khách. Thông thường, chị sẽ đăng bán vào tối hôm trước để chốt đơn. Sáng hôm sau, chị sẽ lên đơn và ship cho khách.

“Chỉ khoảng 2 tiếng sau khi đăng bài, tôi đã bán hết cả gần nghìn hộp dâu tây với các loại size, trong đó size nhỏ vẫn được nhiều người chuộng. Khách đều đặt mua cả cân, có người đặt mua 2-3 cân một lúc”, chị Thảo thông tin.

Theo đó, chị bán giá dâu tây bi là 45.000 đồng/hộp, loại bi to hơn chút là 65.000 đồng/hộp. Mỗi hộp có trọng lượng là nửa cân.

Do dâu tây bán ngày nào hết ngày đó nên khách luôn mua được dâu tươi. Nếu số lượng đơn hàng nhiều, chị sẽ hẹn ngày sau nữa khi có dâu về sẽ ship cho khách.

Dân buôn mỏi tay chốt đơn, mỗi ngày bán cả nghìn hộp dâu.

Chị Mai, chủ cửa hàng trái cây ở Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết thời gian này, dâu tây có giá khá rẻ vì dâu tây Sơn La đang vào chính vụ thu hoạch, số lượng bày bán trên thị trường rất nhiều. Bên cạnh đó, loại quả này cũng ngon, ngọt hơn so với đầu vụ nên được rất nhiều chị em ưa thích.

Trong đó, loại dâu bi giá rẻ lúc nào cũng trong tình trạng “cháy hàng” vì quả ngọt mà giá rẻ, phù hợp với thu nhập của nhiều người. Chị cho biết ngày nào dâu tây cũng về một chuyến khoảng vài tạ quả.

Chị chủ yếu bán dâu bi to, mỗi ngày về khoảng trên dưới 500 hộp mà lúc nào cũng bán hết. Còn loại dâu size to hơn bán chậm hơn nên chị nhập về ít hơn.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…Một ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất