, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 30/09/2022, 15:42

Đầu tư chứng chỉ quỹ và những điều bạn nên biết!

Chứng chỉ quỹ đang là một trong những hình thức đầu tư khá phổ biến hiện nay. Đây là hình thức đầu tư dành cho những nhà đầu tư có ít kinh nghiệm nhưng mong muốn sinh lãi hơn lãi suất ngân hàng. Thế nhưng nó có thực sự chất lượng hay hiệu quả không thì là điều không phải ai cũng nắm được.

Chứng chỉ quỹ là gì? Nó có gì khác cho với chứng khoán?

Đối với những ai đã, đang và sắp tìm hiểu về bộ môn chứng khoán thì không thể bỏ qua khái niệm chứng chỉ quỹ. Vậy thì khái niệm này mang nghĩa là gì? Và nó có giống hay khác gì với chứng khoán cũng là điều mà không nhiều người thực sự để tâm.

Chứng chỉ quỹ được thành lập từ sự góp vốn của nhiều nhà đầu tư và nguồn vốn này sẽ được đổ vào chứng khoán. Điều này sẽ giúp phân tán rủi ro mà người ta thường gọi là “bỏ trứng nhiều rổ”.

Quỹ mở và chứng khoán thường khiến cho người ta nhầm lẫn nó giống nhau. Tuy nhiên trên thực tế thì đây là 2 khái niệm có sự khác nhau khá rõ nét.

Chứng khoán được biết đến với mục tiêu đầu tư để sinh lời từ hoạt động mua bán dựa vào sự tăng giảm của giá cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể toàn quyền quyết định giao dịch mua bán các cổ phiếu. Họ cũng cần nghiên cứu thị trường, xu hướng phát triển cũng như doanh nghiệp để có thể đưa ra hướng đầu tư.

Còn khi nhắc tới chứng chỉ quỹ, chúng ta sẽ nhớ tới mục tiêu đầu tư nhằm sinh lãi từ hoạt động mua bán dựa vào sự tăng giảm của giá chứng chỉ quỹ. Ngoài ra, các công ty quản lý quỹ sẽ là người đưa ra quyết định đầu tư loại cổ phiếu, trái phiếu.

Cùng với đó thì các công ty quản lý quỹ sẽ thay mặt nhà đầu tư để mua cổ phiếu/trái phiếu mà nhà đầu tư không thể can thiệp hay quyết định điều này.

Có hay không nên đầu tư chứng chỉ quỹ?

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, không ít người vẫn còn khá dè dặt với phương pháp đầu tư này. Trên thực tế, lựa chọn chứng chỉ quỹ đồng nghĩa với việc nhà đầu tư không cần phải biết quá nhiều về tài chính và đầu tư chứng khoán. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rót vốn vì mọi công việc còn lại đã được các chuyên gia tài chính để tìm cách sinh lời nhiều nhất.

Nó cũng hạn chế được nhiều rủi ro vì bạn có thể tránh được biến động trên thị trường. Ngoài ra, nguồn vốn của người đầu tư đã được quản lý bởi các nhà đầu tư kinh nghiệm, đảm bảo được an toàn.

Chứng chỉ quỹ cũng có tính thanh khoản cao cho nên việc rút vốn rất dễ dàng. Nó còn tạo ra thu nhập thường xuyên để trang trải cuộc sống. Ngoài ra, nhà đầu tư còn có thể làm giàu từ việc đầu tư chứng chỉ quỹ khi vốn sinh nhiều lợi nhuận.

Như vậy có thể thấy, việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ mang đến rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu, điều kiện cũng như các yếu tố xung quanh mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn chứng chỉ quỹ hoặc các phương pháp khác nhằm sinh lời an toàn.

Đầu tư chứng chỉ quỹ an toàn cùng Anfin 

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng các phần mềm hỗ trợ đầu tư hiệu quả nên xu hướng xuất hiện và phát triển của các ứng dụng này cũng ngày một mạnh mẽ hơn. Trong đó, Anfin là cái tên được đánh giá cao về khá nhiều mặt.

Ứng dụng Anfin là sản phẩm công nghệ tài chính chuyên cung cấp giải pháp đầu tư và tích lũy với các nguồn tiền nhàn rỗi. Hiện nay, ứng dụng này được đánh giá là app đầu tư online uy tín hàng đầu, mức độ sinh lời và độ an toàn cao.

Anfin được ra mắt vào tháng 10/2021, tuy thời gian không dài nhưng đã sở hữu tới 30.000 lượt tham gia. Các tính pháp lý chứng minh được mức độ đáng tin cậy của ứng dụng này trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Anfin cũng cung cấp giải pháp đầu tư chứng chỉ quỹ ETF với số vốn nhỏ chỉ từ 10.000đ. Sự hỗ trợ từ chính đội ngũ chuyên gia cố vấn giàu kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn đầu tư sinh lời một cách an toàn và hiệu quả nhất có thể.

Sở hữu ưu điểm vượt trội hơn hẳn, lại có sức cạnh tranh nên không khó hiểu khi Anfin rất được lòng người dùng. Và đây tiếp tục hứa hẹn sẽ là phần mềm đầu tư sinh lời hiệu quả, chất lượng trên thị trường. 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 222 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 633 099

Email: hello@anfin.vn

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất