, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/04/2022, 19:10

Đầu tư hạ tầng thủy lợi nuôi tôm tương xứng

MINH LONG
(vov.vn)
Theo Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mỗi năm ngành hàng tôm đem về kim ngạch xuất khẩu gần 4 tỷ USD nhưng việc đầu tư hạ tầng nuôi tôm hiện nay chưa thực sự tương xứng.
Để ngành tôm phát triển hạ tầng cần được quan tâm đầu tư đồng bộ hơn.
Để ngành tôm phát triển hạ tầng cần được quan tâm đầu tư đồng bộ hơn.

Hệ thống thủy lợi phục vụ nuôi trồng thủy sản chủ yếu vẫn đang phải dùng chung với hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đây là hạn chế và thách thức lớn đối với ngành tôm hiện nay đang gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho rằng, các bộ, ngành địa phương cần sớm có quy hoạch tổng thể bố trí nguồn vốn kịp thời để đầu tư thủy lợi đáp ứng nhu cầu cấp bách phát triển ngành tôm, bởi ngoài bảo vệ môi trường, hạn chế rủi ro thì đây là giải pháp lâu dài để ngành hàng tỷ USD này phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững.

“Trong quy hoạch không gian sử dụng đất và đặc biệt là quy hoạch đồng bằng sông Cửu Long đã được Chính phủ phê duyệt, trong quá trình triển khai chúng ta phải định hình lại để từ đó thiết kế hạ tầng thủy lợi phục vụ cho nuôi trồng thủy sản một cách tốt hơn. Có hạ tầng mới khai thác hết tiềm năng, lợi thế của khu vực nuôi trồng thủy sản” – ông Trần Đình Luân nói.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất