, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 23/07/2023, 15:03

Đầu tư tiền tỷ, phim chưa thể ra mắt khiến đạo diễn Việt vướng nợ nần

CHI AN
Đạo diễn Huy Lio thừa nhận: “Tôi quá cầu toàn, nên phải trả giá khi làm nghệ thuật”.

Được biết đến là một đạo diễn và nhà sản xuất của một số bộ phim ngắn và nhiều chương trình nghệ thuật, thời trang, đặc biệt là các chương trình cho trẻ em và tôn vinh văn hóa Việt - Đạo diễn Huy Lio được nhiều người coi là “Gã khùng” hay “Con thiêu thân” trong nghệ thuật. Anh từng phải bán đất của ông cha để trả nợ cho niềm đam mê nghệ thuật.

Đạo diễn Huy Lio bên hai diễn viên nhí của phim "Cậu bé Tam Đảo".

Mới đây trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Huy Lio đã bất ngờ chia sẻ về nguồn cơn dẫn đến món nợ khổng lồ, khiến anh phải bán đi tài sản của ông cha mấy năm trước, bắt nguồn từ việc sản xuất bộ phim ngắn đầu tay nhằm quảng bá cảnh quan du lịch cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Một cảnh quay trong phim.

Theo đạo diễn Huy Lio, anh đã đặt nhiều tâm huyết của mình cho việc sản xuất bộ phim Three Island Boy (Cậu bé Tam Đảo), nhằm mục đích thông qua bộ phim sẽ quảng bá được hình ảnh cảnh quan của Khu du lịch Tam Đảo tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Cũng theo đạo diễn Huy Lio, để thực hiện bộ phim ngắn quảng bá quê hương mình, anh và ê-kíp đoàn làm phim không ngại khó khăn, trèo đèo lội suối, lăn lộn trong rừng, làm việc ngày đêm tại rất nhiều địa điểm ở Khu du lịch Tam Đảo và Tây Thiên của tỉnh Vĩnh Phúc. Anh cũng đã phải đầu tư số tiền lên đến gần 1 tỷ vào năm 2018, trong đó có cả tiền anh đi vay nặng lãi. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc số tiền nợ ngày càng lớn, khiến anh bị giang hồ đe dọa và phải bán đi mảnh đất của ông cha để trả nợ cho bộ phim và chương trình làm cho trẻ em của mình.

Mặc dù dành nhiều tâm huyết và phải trả cái giá rất đắt cho dự án phim ngắn đầu tay của mình, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, sau 5 năm quay xong, cho đến giờ thì bộ phim vẫn chưa thể ra mắt.

Các diễn viên và toàn bộ ê-kíp đều rất tâm huyết.

Đạo diễn Huy Lio chia sẻ, do thời điểm làm phim chưa có nhiều kinh nghiệm sản xuất và đạo diễn, nên trong quá trình quay phim đã xảy ra một số vấn đề khách quan, khiến cho nội dung và hình ảnh của bộ phim chưa được như ý. Do đó cần quay bổ sung để hoàn thành, tuy nhiên vì thiếu kinh phí nên anh đã không thể thực hiện tiếp và khiến bộ phim bị dang dở.

Đạo diễn Huy Lio cho biết, là một người cầu toàn trong nghệ thuật, nên anh đã quyết định không cho ra mắt bộ phim khi nó chưa được hoàn hảo đúng như ý muốn của mình. Anh đã có ý định làm lại toàn bộ phim. Tuy nhiên trong suốt 5 năm qua, anh luôn cảm thấy day dứt và có lỗi với ê-kíp làm phim, đặc biệt là diễn viên nhí đóng vai chính của bộ phim, bởi khi đó mặc dù chỉ 6 tuổi nhưng hai diễn viên nhí đã rất cố gắng để tham gia các cảnh quay dài ngày trong rừng núi từ sáng sớm đến đêm hôm, có những khi đang quay trong rừng thì mưa lớn đổ xuống, nước trên suối tràn xuống gây nguy hiểm cho cả đoàn.

Đạo diễn luôn cảm thấy day dứt vì ê-kíp đã rất vất vả.

Chính những day dứt và cảm giác có lỗi suốt 5 năm khiến đạo diễn Huy Lio quyết định sẽ cho ra mắt bộ phim vào tháng 8 tới đây trong dịp anh thực hiện liên chuỗi sự kiện Festival Nghệ thuật và Thời trang Trẻ em, Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam và cuộc thi Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam, tại chính nơi được chọn làm bối cảnh bộ phim Three Island Boy.

Đạo diễn Huy Lio cho biết, việc cho ra mắt bộ phim là cách để anh cởi bỏ những khúc mắc trong lòng mình, để có thể bước tiếp trên con đường sáng tạo vào thực hiện những dự án mới của mình. Và quan trọng nhất, đó là cách anh thể hiện sự tôn trọng với công sức của cả ê-kíp làm phim. Anh cũng hy vọng, dù chưa hoàn hảo, nhưng bộ phim cũng có thể góp một phần nào đó vào việc quảng bá cho du lịch quê nhà, mặc dù những cảnh quay đã được thực hiện từ cách đây 5 năm.

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất