, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 22/05/2023, 09:52

Đây là điểm mạnh lớn nhất của iPhone 15

TRẦN VY
Trong số nhiều tin đồn về iPhone 15, đây là thông tin duy nhất được các chuyên gia công nghệ quan tâm.

Chắc chắn, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max năm nay vẫn sẽ sở hữu những nâng cấp quan trọng hơn cặp iPhone 15 tiêu chuẩn. Đây cũng là một chiến lược đang mang lại kết quả xứng đáng cho Apple.

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Việc nâng cấp lên camera 48MP trên iPhone 15 sẽ là một thay đổi cực quan trọng. Theo các chuyên gia, đây sẽ là những thay đổi đầy triển vọng cho tất cả các điện thoại sắp ra mắt của Apple.

Những cải tiến về camera cho iPhone 15

Nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities kỳ vọng, Apple sẽ sử dụng cảm biến 48MP (chỉ có trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max) cho camera chính trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus.

Bộ đôi iPhone 14 Pro đã bỏ cảm biến 12MP trong các mẫu iPhone Pro trước đó, thay thế bằng cảm biến 48MP. Do đó, chủ sở hữu iPhone 14 Pro sẽ có được sự linh hoạt hơn khi chụp ảnh. Theo mặc định, người dùng có thể chụp ảnh 12MP, gộp bốn pixel thành một để thu được nhiều ánh sáng hơn hoặc chụp ở chế độ 48MP Pro RAW để có ảnh chi tiết hơn.

Cặp iPhone 15 sẽ có camera chính 48MP.

Nâng cấp camera không phải là thay đổi lớn duy nhất được Apple giới thiệu cho các mẫu iPhone 14 Pro. Chúng cũng bao gồm chip A16 Bionic mới và loại bỏ màn hình “tai thỏ” để chuyển sang Dynamic Island mới. Nhưng rõ ràng, camera chính trên iPhone 14 Pro là cải tiến quan trọng nhất.

Avi Greengart, nhà phân tích chính của Techsponential cho biết: “Chất lượng camera luôn là một trong những yếu tố thúc đẩy mua hàng top đầu đối với điện thoại thông minh. Chúng vô cùng quan trọng với người tiêu dùng và là một thành phần trong sự thành công của iPhone."

Với camera 48MP, iPhone 15 sẽ có sức cạnh tranh mạnh hơn.

Ben Wood, giám đốc phân tích và giám đốc tiếp thị tại CCS Insight cũng đồng thuận về tầm quan trọng của camera đối với sự thành công của điện thoại thông minh.

Việc cải thiện camera chính trên các mẫu iPhone 14 Pro trong khi vẫn giữ nguyên cảm biến 12MP cho camera chính trên iPhone 14 đã giúp Apple phân biệt các phiên bản trong dòng iPhone hiện tại của mình. Greengart cho hay: “Điều này làm cho iPhone 14 Pro trở nên hấp dẫn hơn. Apple đã báo cáo, các mẫu iPhone Pro là sản phẩm bán chạy nhất mặc dù có giá cao hơn."

Camera 48MP có ý nghĩa gì đối với iPhone 15?

Ngay cả với camera chính 12MP và camera góc siêu rộng, iPhone 14 vẫn chụp được những bức ảnh xuất sắc.

Tuy nhiên, việc nâng cấp camera của iPhone 15 lên cảm biến 48MP sẽ là một lợi ích lớn đối với iPhone tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp “Nhà Táo” tăng doanh số.

Mô hình bộ tứ iPhone 15.

Những thay đổi lớn khác được đồn đoán dành ​​cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus bao gồm: khu vực Dynamic Island, cổng USB-C.

Bên cạnh đó, cặp iPhone 15 Pro sẽ có khung titan bền hơn, chip A17 Bionic mới. Về camera, cả hai mẫu iPhone 15 Pro sẽ được hưởng lợi từ cảm biến máy ảnh được cải tiến, riêng iPhone 15 Pro Max sẽ có ống kính tiềm vọng trên camera tele. Thay đổi này sẽ giúp cải thiện khả năng zoom quang.

Với tất cả những nâng cấp trên, iPhone 15 Series sẽ đều được hưởng lợi từ camera chính 48MP và “đắt hàng” hơn trong năm nay.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.


Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất