, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 26/12/2022, 08:53

Đây là sản phẩm tồi tệ nhất năm 2022 của Apple

THIÊN AN
Hầu hết các sản phẩm của Apple đều hướng đến mục tiêu đạt chất lượng cao hơn so với phần còn lại của ngành công nghệ, tuy nhiên điều đó không xảy ra với một sản phẩm của công ty.

Được xem là sản phẩm tệ nhất của Apple trong năm 2022, MacBook Pro 13 inch M2 có rất ít sự đổi mới và “không nên tồn tại”. Ở thời điểm hiện tại, sản phẩm này vẫn tiếp tục sử dụng khung máy cữ hơn 6 năm tuổi. Đó là một MacBook “mới” được ra mắt vào năm 2022 nhưng thực chất chỉ là một máy tính xách tay đã 6 năm tuổi với chip mới bên trong.

Mặc dù Apple đã tung ra MacBook Air M2 được thiết kế lại hoàn toàn và khá hấp dẫn, công ty vẫn quyết định giữ nguyên thiết kế cũ đối với MacBook Pro 13 inch chỉ vì đó là lựa chọn… rất phổ biến. Apple đã tiếp tục lợi dụng nhãn mác “Pro” trên sản phẩm để lôi kéo mọi người - những người sẵn sàng mua một chiếc MacBook “Pro” với mong đợi là một bước tiến đáng kể so với MacBook Air và chạy tốt một số ứng dụng nặng.

Họ không nhận ra rằng đây chỉ là một thiết kế máy tính xách tay rất cũ mà còn sử dụng chip M2 giống hệt như MacBook Air. Sự khác biệt của mô hình “Pro” này có lẽ chỉ nằm ở thời lượng pin, nhưng chỉ thêm một hoặc hai giờ. Trong khi để kết nối hai màn hình với MacBook Pro 13 inch, họ phải cần đến một dock hỗ trợ. Xét cho cùng, thật khó để gọi đây là một máy tính xách tay “Pro” theo bất kỳ nghĩa nào.

Dĩ nhiên, MacBook Pro 13 inch vẫn có thể thu hút người dùng đối với thiết kế, đặc biệt là những ai thích hoài niệm về thiết kế cụ thể này, hoặc đơn giản là thích Touch Bar vì lý do nào đó. Trong thực tế, nếu đang sở hữu một MacBook rất cũ và nâng cấp lên MacBook Pro 13 inch mới, họ sẽ thấy một trải nghiệm cải thiện hoàn hảo và gây ấn tượng. Chip Apple Silicon thực sự tốt.

Nhưng trong bối cảnh đang sở hữu các sản phẩm gần đây trong dòng MacBook, việc nâng cấp thực sự vô nghĩa. Với chiếc máy tính xách tay này, người dùng đang hy sinh rất nhiều tính năng và công nghệ mới để giữ lại một thiết kế cũ. Nó chỉ đi kèm webcam 720p và không có bố cục bàn phím mở rộng như MacBook mới hơn. Ngay cả MacBook Air M1 cũng có giá trị tốt hơn nhiều, trong khi MacBook Air M2 tiên tiến hơn. Nếu thực sự cân nhắc một chiếc máy tính xách tay “Pro” thì MacBook Pro 14 inch và 16 inch là các sản phẩm mà người dùng có thể tìm kiếm.

Với MacBook Pro M2, Apple đang bán một sản phẩm hoàn toàn dựa vào sự yêu thích của mọi người đối với thương hiệu này. Đó là chiếc máy tính xách tay mà mọi người không nên mua và dễ dàng khiến nó trở thành sản phẩm tồi tệ nhất của Apple trong năm 2022.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

“Bạn có nhớ chén cơm ngon nhất từng ăn?”. Nếu đột ngột nhận hỏi câu này, có lẽ nhiều người ngớ ra trong thú vị.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất