, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/09/2021, 17:07

ĐBSCL đẩy mạnh nuôi tôm nước lợ

Tấn Thái
(SGGP)

Sở NN-PTNT một số tỉnh ven biển ĐBSCL cho biết, dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều doanh nghiệp chế biến tôm xuất khẩu tạm dừng hoặc giảm quy mô sản xuất, làm cho giá tôm nguyên liệu giảm sâu. 

Ảnh minh họa

Tôm sú có thời điểm giảm 10.000 đồng/kg, tôm thẻ giảm đến 20.000 đồng/kg (tùy kích cỡ). Do giá tôm giảm sâu nên người nuôi không có lãi, thậm chí thua lỗ. Vì vậy, nhiều người nuôi tôm không dám thả nuôi tiếp, dẫn đến nguy cơ thiếu tôm nguyên liệu, gây đứt gãy chuỗi sản xuất ngành tôm.

Ông Quảng Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang, cho biết, đơn vị đang phối hợp với các huyện, cơ sở nuôi tôm nước lợ trong tỉnh đẩy mạnh mở rộng diện tích nuôi từ nay đến cuối năm. Theo đó, tập trung giải quyết những bất cập, vướng mắc tồn tại trong sản xuất tôm nuôi, đặc biệt là chuỗi cung ứng thủy sản như con giống, thức ăn, sản phẩm xử lý môi trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nuôi yên tâm phát triển sản xuất. Đồng thời, chủ động kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia hỗ trợ thu mua, tiêu thụ sản phẩm đối với tôm nuôi đến kỳ thu hoạch; duy trì các kênh phân phối thủy sản, đảm bảo không để gián đoạn chuỗi cung ứng sản phẩm.

Tương tự, Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau đã xây dựng kế hoạch tháo gỡ khó khăn, khôi phục sản xuất trong điều kiện mới, thích ứng với tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn. Phấn đấu năm nay tổng sản lượng thủy sản đạt 613.700 tấn, trong đó sản lượng tôm là 218.400 tấn, đạt 97% kế hoạch. Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau kiến nghị ưu tiên tiêm vaccine cho các đối tượng hoạt động liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp như nhân công thu hoạch, lực lượng bốc dỡ hàng hóa, vật tư, thiết bị, nhân lực vận hành phương tiện vận chuyển, công nhân chế biến thủy sản...

 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.
Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất