, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 26/11/2022, 05:55

Đề phòng mất mát dữ liệu bằng cách... sao lưu trên "đám mây lai"

NGỌC PHẠM
Sao lưu dữ liệu đám mây lai giúp lưu trữ ở các địa điểm khác nhau, đảm bảo khả năng phục hồi cao.

Mất mát dữ liệu là một trong những rủi ro mà các doanh nghiệp hiện đại luôn phải đối mặt và cái giá phải trả là rất đắt. Việc mất mát dữ liệu có thể khiến một doanh nghiệp phá sản hoặc giảm lợi thế kinh doanh, kéo theo những khó khăn khác sau đó. Đối với nhiều doanh nghiệp, giải pháp dữ liệu của tương lai là sao lưu đám mây lai.

Sao lưu đám mây lai hay đám mây kết hợp là sử dụng hai hạ tầng để lưu trữ dữ liệu. Trong một số trường hợp, đây có thể là sự kết hợp của các dịch vụ đám mây công cộng và riêng tư. Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nghiệp, sao lưu đám mây lai liên quan đến việc lưu trữ dữ liệu bằng dịch vụ đám mây cũng như cơ sở hạ tầng tại chỗ.

Sao lưu "đám mây lai' là công nghệ mới giúp dữ liệu an toàn hơn.

Điểm mấu chốt của việc sao lưu dữ liệu đám mây lai với bất kỳ mô hình doanh nghiệp nào chính là việc lưu trữ ở các địa điểm khác nhau. Đây là một giải pháp giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức tối ưu bảo mật và chi phí, đồng thời mang lại nhiều lợi ích mà một hệ thống đám mây đơn lẻ không thể cung cấp.

Với lưu trữ dữ liệu trên đám mây lai, một doanh nghiệp có thể di chuyển dữ liệu và ứng dụng giữa bộ nhớ ở hạ tầng tại chỗ và đám mây nếu cần. Khả năng truyền dữ liệu cho phép các tổ chức bảo mật những thông tin nhạy cảm, đồng thời tiết kiệm chi phí so với việc sử dụng độc quyền một hệ thống nội bộ.

Chẳng hạn mới đây, FPT Telecom International (FTI) cùng với Advanced Tier Software Partner và Advanced Tier Services Partner của Amazon Web Services (AWS) đã công bố giải pháp Backup & Replication giúp người dùng cuối quản lý nâng cao trong việc sao lưu và sao chép dữ liệu.

Các lợi ích của Hybrid Cloud Backup:

Tính liên tục trong kinh doanh: Khả năng duy trì tính liên tục của hoạt động kinh doanh là một tính năng mong muốn của hầu hết các giải pháp sao lưu đám mây lai. Tính liên tục trong kinh doanh là một cách tiếp cận chủ động để lập kế hoạch thiên tai.

Bảo vệ dữ liệu: Sự kết hợp giữa các bản sao lưu cục bộ và bên ngoài mang lại sự an tâm hơn đáng kể so với việc chỉ truyền dữ liệu qua Internet đến nhà cung cấp dịch vụ sao lưu hoặc chỉ lưu trữ dữ liệu cục bộ trên NAS hoặc trong trung tâm dữ liệu.

Tính linh hoạt của lưu trữ: Bằng cách khai thác không gian lưu trữ "không giới hạn" của đám mây, nó hỗ trợ doanh nghiệp xác định thời gian lưu trữ cục bộ và mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu của mình.

Tuân thủ: Kiến trúc đám mây kết hợp tuân thủ các tiêu chuẩn, vì nếu thiết bị sao lưu cục bộ ngừng hoạt động thì tất cả các tệp đã được đặt bên ngoài trang web và có thể được truy xuất khi cần thiết.

Kiểm soát cơ sở hạ tầng: Với đám mây lai, nhà cung cấp duy trì quyền kiểm soát đối với cơ sở hạ tầng sao lưu và khắc phục thảm họa của khách hàng. Khách hàng vẫn chịu trách nhiệm quản lý sao lưu, đảm bảo các bản sao lưu được nhân bản cũng như lưu ở hạ tầng bên thứ ba và khôi phục dữ liệu.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất