, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 05/08/2021, 13:30

Để ta biết mình còn có nhau

Bài: NHƯ UYÊN - Ảnh: MINH HÒA
Trong cơn bạo bệnh, Người Sài Gòn - TP.HCM bồi hồi nhận ra Sài Gòn vốn chẳng hợp với sự yên tĩnh này. Bởi không ồn ã, không náo nhiệt thì đâu phải Sài Gòn.
 

Để ta biết mình còn có nhau

Người Sài Gòn” là cụm từ ít được cư dân thành phố đông dân nhất nước dùng để giới thiệu về mình. Với sự đông đúc, náo nhiệt làm đặc sản, người Sài Gòn lắm lúc chép miệng thở than phải chi Sài Gòn bớt người, bớt xe thì hay phải biết. Chẳng mấy khi vắng người nên dịp Tết là thời gian hiếm hoi người Sài Gòn được tận hưởng một thành phố bình yên, được hít một hơi căng tràn buồng phổi bầu không khí không khói bụi, không tấp nập bộn bề và ao ước phải chi lúc nào Sài Gòn cũng là như thế.

Mùa mưa năm 2021 Sài Gòn đã có những tháng ngày sống chậm lại. Sài Gòn đổ bệnh. Vắng vẻ, lặng thinh, thi thoảng là tiếng xe cứu thương vang lên từng hồi rền rã. Những sợi dây trắng đỏ giăng mắc khắp nơi. Những khu phố cửa đóng then cài...

Người Sài Gòn - TP.HCM đương đầu với dịch bệnh theo cái cách rất riêng của mình: ấm áp tình người và lòng nhân ái. Những gian hàng 0 đồng, những chuyến xe chở hàng từ thiện, những suất cơm tình thương hay những gói nhu yếu phẩm gửi đến các hộ cách ly là hình ảnh dễ bắt gặp ở “Sài Gòn dạo này”.

Gạt đi nỗi lo cơm áo gạo tiền, người Sài Gòn xích gần lại nhau hơn, sống đúng với cái danh “nghĩa hiệp” và cùng siết chặt tay nhau kiên trì chờ đợi ngày thành phố bình thường trở lại.

Trong cơn bạo bệnh, Người Sài Gòn - TP.HCM bồi hồi nhận ra Sài Gòn vốn chẳng hợp với sự yên tĩnh này. Bởi không ồn ã, không náo nhiệt thì đâu phải Sài Gòn.

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Vốn là loại cây mọc tự nhiên, dọc theo bờ đê, con sông, mương, rạch nên cà na là loại trái cây quê. Tuy nhiên, hương vị cà na đậm đà, ai ăn rồi cũng thích.

Chương trình đã góp phần động viên, chia sẻ, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi để chiến sĩ tích cực học tập rèn luyện và công tác


Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất