, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 01/07/2020, 17:11

Đề xuất phát triển dự án nông nghiệp công nghệ cao quy mô 5.000ha tại Quảng Trị

Theo TIẾN NHẤT (kinhtedothi.vn)

Ngày 1/7, UBND tỉnh Quảng Trị có cuộc làm việc với Công ty TNHH Thương mại Đầu tư phát triển Do Holdings để nghe báo cáo nội dung triển khai dự án liên kết phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện DN bày tỏ mong muốn tìm hiểu về công nghệ sản xuất nông nghiệp của địa phương, và dành nhiều sự quan tâm đến ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp có ứng dụng công nghệ cao; đồng thời hy vọng được kết nối, hợp tác với tỉnh để nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp của Quảng Trị.

Cụ thể, Do Holdings sẽ nghiên cứu đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao phát triển cây ngô, cây ớt có sự liên kết 4 nhà, với quy mô diện tích dự án khoảng 5.000 ha tại các huyện: Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng, Vĩnh Linh. Về phía công ty thực hiện cam kết thu mua giá cố định: Ngô 7.000 đồng/kg; ớt 10.000 đồng/kg.

Ngay từ đầu vụ, công ty sẽ có hỗ trợ về giống, cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp cùng với người nông dân tổ chức sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông sản, giúp người dân nâng cao thu nhập; thực hiện bao tiêu 100% sản lượng trong liên kết sản xuất với người dân. Khi 5.000 ha ngô, ớt cho kết quả tốt, công ty có kế hoạch tăng diện tích đầu tư lên khoảng 10.000 ha. Tất cả nguyên liệu ớt, ngô ở Quảng Trị được công ty đưa ra nhà máy chế biến tại tỉnh Hà Tĩnh.

Để dự án được triển khai thuận lợi, DN đề nghị địa phương hỗ trợ tìm hiểu thế mạnh, cũng như tìm hiểu, nắm bắt các cơ chế, chính sách của tỉnh về lĩnh vực nông nghiệp, nhất là nông nghiệp hữu cơ. Từ đó, định hướng đầu tư để phát triển nông nghiệp an toàn, hữu cơ trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi với nhà đầu tư, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho rằng, đây là hướng đi đúng khi DN muốn đầu tư phát triển nông nghiệp sạch, hữu cơ tại địa phương. Khẳng định tiềm năng phát triển lớn của ngành nông nghiệp Quảng Trị, ông Đồng cho biết các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao không chỉ góp phần nâng cao chất lượng sống của nhân dân mà còn xây dựng thương hiệu, uy tín cho tỉnh Quảng Trị trên thị trường trong nước và quốc tế.

Nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch đang là lĩnh vực được Quảng Trị tập trung ưu tiên phát triển trong những năm gần đây.
Nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch đang là lĩnh vực được Quảng Trị tập trung ưu tiên phát triển trong những năm gần đây.

Cùng với đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, thời gian qua, Quảng Trị đã và đang xúc tiến kêu gọi các DN tiềm năng cùng hợp tác đầu tư, hỗ trợ phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại.

Để đảm bảo quyền lợi của các bên, ông Hà Sỹ Đồng giao Sở NN&PTNT nhanh chóng khảo sát giá cả, điều kiện cụ thể của các bên để ký hợp đồng liên kết 4 nhà. Trước mắt, các huyện: Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng và Vĩnh Linh lựa chọn mỗi huyện từ 10 - 20ha ngay trong vụ này thực hiện mẫu để lường trước những khó khăn, thuận lợi trước khi triển khai trên diện tích lớn.

Bên cạnh đó, công ty cần phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, địa phương trong tỉnh để gấp rút hoàn thành các thủ tục liên quan nhằm hoàn thiện sớm hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư trình các cấp thẩm quyền ngay sau buổi làm việc này.

Theo TIẾN NHẤT (kinhtedothi.vn)

 

Bình luận

Xem nhiều

So với những địa điểm nổi tiếng được giới trẻ đam mê trekking (loại hình thể thao leo núi) liệt kê vào danh sách "phải chinh phục" thì đỉnh Phia Po (Lạng Sơn) chỉ thuộc hàng “đàn em” về độ cao, độ dốc và độ khó...
Thực hiện "Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/1/2006, nhiều địa phương và doanh nghiệp đã tích cực triển khai và đẩy mạnh ứng dụng năng lượng nguyên tử trong nhiều lĩnh vực...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất