, //, :: GTM+7

Đề xuất xây dựng nhà máy xử lý nước mặn thành nước ngọt tại Cà Mau

Theo NHẬT HỒ (laodong.vn)

Cà Mau 3 mặt giáp biển là tỉnh duy nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long không hưởng lợi nước ngọt từ sông Mekong. Hàng năm, tỉnh Cà Mau có đến trên 20.000 hộ dân thiếu nước ngọt sinh hoạt cục bộ nên rất cần có nhà máy xử lý nước mặn thành nước ngọt để phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho người dân.

 

Vùng ngọt hóa tại Cà Mau thường xuyên thiếu nước vào mùa khô gây khó khăn cho sản xuất, sinh hoạt của người dân. Ảnh: Nhật Hồ.
Vùng ngọt hóa tại Cà Mau thường xuyên thiếu nước vào mùa khô gây khó khăn cho sản xuất, sinh hoạt của người dân. Ảnh: Nhật Hồ.

Ngày 16.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử tiếp bà Pilar Méndez Jiménez - Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam. Cùng đi với đoàn có đại diện Công ty Acciona, thuộc Tập đoàn Acciona tại Việt Nam, chuyên về dây chuyền xử lý nước mặn thành nước ngọt.

Buổi làm việc xoay quanh việc Công ty Acciona tại Việt Nam mong muốn hợp tác cùng với địa phương xây dựng nhà máy xử lý nước mặn thành nước ngọt phục vụ sinh hoạt và sản xuất tại địa phương.

Ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - nêu rõ, Cà Mau rất muốn có nhà máy xử lý nước mặn thành nước ngọt để phục vụ sinh hoạt và sản xuất, nhưng cần phải có sự đồng thuận về mặt chủ trương từ Trung ương.

Ông Lê Văn Sử cho biết, Cà Mau là địa phương duy nhất ở ĐBSCL không thụ hưởng được nguồn nước ngọt từ sông Mê Kông. Cùng với đó, với điều kiện tự nhiên có 3 mặt giáp biển, việc hình thành nhà máy xử lý nước mặn thành nước ngọt không những giải quyết nhu cầu thực tế mang tính bức xúc, mà còn giúp khắc phục tình trạng khai thác tầng nước ngầm quá mức, dẫn đến sụt lún đất mà địa phương đang phải đối mặt.

Tuy nhiên, để việc trao đổi hợp tác thành hiện thực, cần có sự đồng thuận về mặt chủ trương từ Trung ương, mà trước nhất phải có kết quả nghiên cứu khả thi trong thực hiện dự án.

Tỉnh Cà Mau thống nhất hình thành đầu mối thông qua Văn phòng UBND tỉnh gắn kết với Công ty Acciona trong thực hiện các bước tiếp theo.

Theo NHẬT HỒ (laodong.vn)

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất