, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 21/11/2021, 06:30

Delta D’Asia ra mắt 8 sản phẩm trà từ thảo dược

THẢO VI
Ngày 19/11, tại TP.HCM, Công ty TNHH Thực phẩm Delta D’Asia với sự hợp tác về mặt chuyên môn của Hiệp hội dược liệu TP.HCM, lần đầu tiên cho ra mắt 8 sản phẩm trà thảo dược gồm: trà Sâm cau, trà Đinh lăng, trà Cà gai leo, trà Dây, trà Xạ đen, trà Thanh nhiệt, trà Chùm ngây và trà Trái nhàu.
Ông Lê Văn Duy, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thực phẩm Delta D'Asia chia sẻ tại buổi ra mắt các sản phẩm của Công ty.

Các sản phẩm này là sự kết hợp truyền thống và khoa học kỹ thuật tiến bộ, nhằm đem đến cho người tiêu dùng sự thuận tiện nhất trong việc sử dụng thảo dược – góp phần hạn chế những rủi ro không đáng có khi người dân tự phát dùng thảo dược nhằm phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.

Tại Lễ ra mắt sản phẩm, Ông Lê Văn Duy, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Thực phẩm Delta D’Asia phấn khởi chia sẻ: “Thông qua các sản phẩm trà thảo dược, Delta D’Asia mong muốn góp phần quảng bá nền văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam, bao gồm nguồn dinh dưỡng xanh phong phú và đa dạng. Chúng tôi kỳ vọng sẽ là cầu nối đưa những sản phẩm dinh dưỡng thiên nhiên, chất lượng của Việt Nam vươn ra thế giới”.

Hiện nay, theo WHO, 80% dân số tại các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam), vẫn dựa vào thuốc thảo dược để chăm sóc sức khỏe cộng đồng; tại các nước phát triển, ¼ số thuốc thống kê trong các đơn thuốc đều có chứa hoạt chất thảo mộc.

Thống kê từ Viện Dược liệu cũng cho thấy Việt Nam là nước có nguồn thảo dược phong phú, gồm hơn 5.000 loài thực vật và nấm thảo dược; 75 loại khoáng vật có công dụng làm thuốc. Hàng năm, Việt Nam tiêu thụ khoảng 50 – 60 ngàn tấn dược liệu các loại…

Tận dụng tiềm năng từ nguồn nguyên liệu dồi dào, Công ty TNHH Thực phẩm Delta D’Asia đã hợp tác về mặt chuyên môn với Hiệp hội Dược liệu TP.HCM cho ra mắt 8 dòng sản phẩm nguồn gốc thảo dược, kết hợp truyền thống và khoa học kỹ thuật tiến bộ, đem đến cho người tiêu dùng sự thuận tiện trong việc sử dụng thảo dược. Qua đó, đóng góp một phần nhỏ vao sự phát triển bền vững nguồn thảo dược phong phú của Việt Nam.

Người tiêu dùng hào hứng với các sản phẩm trà lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Đáng chú ý, Công ty Delta D’Asia cam kết sẽ bao tiêu dược liệu của bà con vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số. Theo đó, mỗi hộp trà thảo dược được bán ra, sẽ đóng góp một phần giúp đồng bào vùng khó khăn có cuộc sống tốt hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất