, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 23/09/2022, 18:19

Đêm 25/9, bão sẽ vào Biển Đông, thành cơn bão số 4

Bảng Anh
Áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philippines sẽ mạnh thành bão và đi vào Biển Đông, khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta trong những ngày tới.

Biển Đông chuẩn bị hứng cơn bão số 4 năm 2022. Ảnh minh họa

Theo ông Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (23/9), một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động cách đảo Lu-dông (Philippines) khoảng 1.200km về phía Đông với sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới đi về phía Tây, có khả năng mạnh lên thành bão với xác suất trên 80%.

Từ tối đến đêm 25/9, cơn bão này sẽ đi vào vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 năm 2022. Bão sẽ gây ra gió mạnh, sóng lớn và mưa to cho khu vực Bắc và Giữa Biển Đông, gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Dự báo, sau khi vào Biển Đông bão số 4 tiếp tục di chuyển theo hướng Tây, tiến về phía đất liền nước ta, khả năng cao sẽ ảnh hưởng đến khu vực Trung Bộ.

Cơ quan khí tượng sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật về hình thái thời tiết này; đồng thời sẽ có cảnh báo sớm nhất đến người dân cũng như cơ quan chức năng để có phương án ứng phó.

Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết thêm, khoảng từ ngày 27-29/9, khu vực Trung Bộ sẽ tiếp tục hứng một đợt mưa to do ảnh hưởng của bão.

Sang giai đoạn tháng 10 và tháng 11 sẽ bước vào cao điểm mùa mưa bão trên Biển Đông. Dự báo, từ nay đến tháng 3/2023, trên khu vực Biển Đông còn khoảng từ 5-7 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta khoảng từ 2-4 cơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất