, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 02/09/2022, 13:35

Đem con ở quê chạy đầy đường lên rừng nuôi, cô nữ sinh kiếm tiền tỷ/năm giàu cả làng biết

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Trở về quê, cô gái trẻ biến công việc mấy chục năm của cha trở thành cách kiếm tiền tỷ hàng năm.

Zhu Xiaoli, quê ở An Huy, Trung Quốc. Trước đây, cô là sinh viên đại học ngành tài chính. Trong thời gian học đại học, Zhu đi làm thêm và đảm nhận quầy bán trứng trong siêu thị. Nhìn qua đó chỉ là công việc bình thường nhưng chính nó thực sự làm thay đổi cuộc đời và suy nghĩ của cô về kinh doanh.

Sau khi tốt nghiệp thay vì ở lại làm việc tại thành phố, cô nảy ra ý định về quê để lập nghiệp. Khi bán trứng, cô nhận thấy các khách hàng khi mua đều chú ý đến chất lượng của trứng, hoàn toàn ít chú ý đến giá cả. Thậm chí, có những khách còn thích chọn trứng đắt hơn là loại trứng rẻ tiền.

Lúc đó, Zhu nghĩ đến người cha ở quê vẫn nuôi gà hơn 20 năm để lấy trứng và bán thịt nhưng quy mô nhỏ nên chẳng lời lãi được bao nhiêu. Cô nhận thấy rằng chính cách nuôi của cha ở quê đã khiến cho chất lượng trứng và gà không đảm bảo hoặc không thu được chất lượng tốt nhất.

Nuôi gà theo cách giúp chúng có không gian chạy nhảy, người phụ nữ đã thành công với chất lượng trứng tốt.

Cho nên, Zhu chủ trương nuôi gà theo cách "hạnh phúc". Với suy nghĩ này, cô đã chọn một khu rừng trúc trên núi. Tại đây có không gian rộng rãi cho gà chạy nhảy, giúp cải thiện và nâng cao sức sống của chúng.

Sau khi thu trứng, cô đưa đến bán tại các thành phố lớn hoặc các thành phố có đông dân và phát triển. Giá bán được ấn định 2,5 tệ (8700 đồng/quả) cao hơn nhiều loại trứng khác. Để mở rộng việc buôn bán, Zhu tiếp cận các hệ thống siêu thị lớn ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Hàng Châu. 

Ngoài ra, Zhu còn có sáng kiến lập đội bán hàng riêng của thương hiệu trứng do mình thu hoạch. Tuy nhiên, người cha phản đối vì như vậy sẽ tốn chi phí trong khi chưa thu được tiền về.

Sau khi cha phản đối, cô Zhu cố gắng làm ăn rồi tiết kiệm tiền để lo cho việc kinh doanh. Cô còn hợp tác với siêu thị và đưa về đơn hàng lớn. Để làm được điều đó, cô cũng phải tìm ra được chiêu riêng của mình. 

Theo đó, cô đưa trứng vào bán trong siêu thị và hứa chỉ thu tiền khi bán có lãi. Bên cạnh đó, cô tổ chức các sự kiện để khách nếm thử trứng do cơ sở chăn nuôi của cô thu được nhằm thu hút mọi người. 

Nhờ cách bán hàng độc đáo để đưa được trứng vào siêu thị, Zhu đã thành công.

Trong kinh doanh, Zhu luôn đặt chữ tín lên hàng đầu nhưng không phải ai cũng nghĩ như vậy. Một khách hàng đặt mua 60.000 con gà khiến Zhu hồ hởi mở rộng quy mô. Đến khi gà sắp xuất chuồng, khách không chịu nhận hàng gây thiệt hại lớn khiến cho Zhu lâm vào cảnh khó khăn. Cô còn phải vay tiền ngân hàng để phục hồi việc nuôi gà.

Từ bài học này, Zhu đã cẩn thận hơn khi hợp tác. Cô yêu cầu ký hợp đồng và cọc tiền trước 50% để tránh việc khách "chạy làng". Đi qua những ngày khó khăn đó, hiện, cô kiếm được 2 triệu tệ/năm (6,8 tỷ đồng) từ việc bán trứng. 

Trước nhu cầu của khách, Zhu đã mở rộng quy mô chăn nuôi. Ngoài tiền thu từ bán gà thịt và trứng, cô còn mở trại giống, ấp gà để mang về nhiều tiền.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất