, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 17/11/2022, 09:53

Đến quân nhân về hưu cũng được kêu gọi tham gia sản xuất iPhone

THIÊN AN
Các nhà chức trách ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đang kêu gọi quân nhân và công chức đã nghỉ hưu làm việc tại nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn ở Trịnh Châu.

Văn phòng Cựu chiến binh của tỉnh Hà Nam đã đưa ra một tuyên bố nói rằng “quân nhân đã nghỉ hưu là nguồn nhân lực và lực lượng quan trọng để xây dựng hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa”. Các cựu quân nhân cũng được khuyến khích “làm gương” nhằm đáp lại lời kêu gọi của chính quyền thành phố để làm việc tại nhà máy Foxconn.

Cơ sở sản xuất iPhone lớn nhất thế giới đã bị ảnh hưởng bởi các biện pháp phòng chống Covid-19 khiến công ty phải cách ly công nhân. Bên cạnh đó, nhiều công nhân cũng đã chạy trốn khỏi nhà máy trong những tuần gần đây do bị hạn chế bởi các biện pháp cách ly nghiêm ngặt.

Lời kêu gọi quân đội đã nghỉ hưu đến từ chính quyền của các thành phố như Jiyuan và Khai Phong. Tại Jiyuan, ngoài tiền lương, những công nhân mới có thể nhận được khoản tiền thưởng 113 USD sau khi họ được tuyển dụng và 423 USD khác sau khi hoàn thành 30 ngày làm việc.

Đầu tháng này, Foxconn đã tăng gấp bốn lần tiền thưởng cho những nhân viên còn lại của mình và tung ra một chiến dịch tuyển dụng với mức lương cao hơn bình thường.

Hiện Foxconn từ chối bình luận đối với thông tin nói trên cũng như cung cấp chi tiết về tình trạng sản xuất của nhà máy Trịnh Châu. Trong khi đó, Apple đã hạ dự báo lô hàng iPhone 14 vào tuần trước do tình hình hiện tại.

Bình luận

Xem nhiều
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất