, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 19/11/2023, 14:54

Đèn thông minh 16 triệu màu kết nối được với TV, quản lý qua smartphone

NGỌC PHẠM
Ánh sáng của của sản phẩm có thể chuyển nhịp dựa trên âm thanh nghe được và thuật toán thông minh.

Signify mới đây đã cho ra mắt đèn thông minh Philips Hue Play dạng thanh (Bar). Không chỉ đơn giản là điều chỉnh màu hoặc độ sáng qua điện thoại cùng các ngữ cảnh linh hoạt, Philips Hue Play còn mang tới khả năng giải trí sáng tạo, nâng tầm “khái niệm” về đèn thông minh nhà ở.

Đèn thông minh Philips Hue Play hỗ trợ 16 triệu màu.

Với xu hướng nhà ở thông minh hiện nay, đèn thông minh có tính năng chuyển đổi màu sắc như Philips Hue Play Bar không chỉ được ưa chuộng bởi các game thủ mà còn cho những đối tượng có nhu cầu thay đổi không gian nhà ở theo hướng thông minh và hiện đại hơn. Các thanh ánh sáng của của sản phẩm còn có thể chuyển nhịp thành hiệu ứng ánh sáng dựa trên các thuật toán hoặc tùy chỉnh.

Cụ thể, người dùng có thể khám phá chiều không gian sinh động hơn trong thế giới game với các hiệu ứng di chuyển phù hợp với môi trường và nhịp trò chơi điện tử, không giới hạn thể loại game hành động hay khám phá. Trên hết, sản phẩm được tích hợp với hệ sinh thái Chroma của Razer, giúp đồng bộ hóa Hue Play Bar với máy tính xách tay, bàn phím, chuột và tấm lót chuột có hỗ trợ Chroma. Hơn nữa, nó có thể tận dụng tích hợp Chroma với các trò chơi và phản hồi phù hợp với các sự kiện cụ thể trong trò chơi.

Philips Hue Play Bar là thanh đèn nhỏ gọn có thể dán sau lưng TV.

Sản phẩm đèn 16 triệu màu thông minh này của Signify không chỉ cho phép người dùng cá nhân hóa ánh sáng, hỗ trợ tạo bầu không khí phù hợp với tâm trạng (phải kết nối với Hue Bridge mua riêng), mà còn có khả năng kết nối đồng bộ thiết bị TV, máy tính hay điện thoại, sản phẩm còn có thể thay đổi sánh sáng và màu sắc linh động theo điệu nhạc và hình ảnh theo thời gian thực trên màn hình của TV (phải có Philips Hue Play HDMI Sync Box mua riêng).

Chỉ cần cắm nó vào ổ cắm điện, kết nối với trung tâm Philips Hue Bridge, người dùng đã có thể điều khiển đèn thông qua ứng dụng Philips Hue trên thiết bị Android hoặc iOS. Nguồn điện thông minh cho phép mở rộng Philips Hue Play Bar lên tối đa ba đèn chỉ bằng một ổ cắm điện - giải pháp tiện lợi cho việc thiếu ổ cắm điện thông thường.

Thực tế trải nghiệm cho thấy, Philips Hue Play Bar rất dễ lắp đặt và sử dụng. Sau khi mở hộp, tùy gói sản phẩm mà sẽ có 1 đèn, 2 đèn hoặc cả 2 đèn + Hue Bridge. Người dùng chỉ việc lắp chân đế với viên ốc nhỏ gọn nếu muốn đặt đứng hay nằm ngang; hoặc lắp miếng đỡ ở mặt sau của đèn nếu muốn dán đèn này vào lưng màn hình TV hay các ngóc ngách trong nhà. Philips có tặng kèm 2 miếng keo 3M để cố định đèn.

Có thể linh hoạt đặt ở nhiều vị trí và cách khác nhau, đặt ngang hoặc đứng bên cạnh hoặc gắn phía sau các thiết bị, làm đèn nền các góc nhà,...
Giao diện tùy chỉnh màu sắc của đèn qua ứng dụng Hue của Philips.

Để sử dụng hiệu quả Philips Hue Play Bar, ít nhất người dùng phải trang bị kèm Philips Hue Bridge. Thông qua ứng dụng trên smartphone, chỉ vài thao tác là đã kết nối với đèn thành công. Trên đây, có hàng chục lựa chọn về màu sắc đèn để sử dụng trong từng hoàn cảnh, mục đích khác nhau. Trường hợp trang bị thêm Philips Hue Play HDMI Sync Box, các tính năng của Hue Play Bar sẽ hoạt động đầy đủ nhất, chẳng hạn kết nối với TV để ánh sáng nhấp nháy đồng bộ cùng âm thanh và hình ảnh trên TV rất đẹp mắt.

Đặc biệt, khi đã kết nối với Philips Hue Bridge tức các đèn Philips Hue Play Bar đang trực tuyến. Nhờ đó, người dùng có thể nắm bắt trạng thái của đèn và điều khiển từ xa dễ dàng. Thao tác tắt/mở hay thay đổi trạng thái màu sắc của đèn có thể thực hiện qua ứng dụng hoặc đơn giản bằng giọng nói nhờ Google Assistant hay các trợ lý ảo khác mà đèn có hỗ trợ.

Nhìn chung, với Philips Hue Play Bar được dán sau TV phòng khách như cách người viết sử dụng, phòng khách sẽ trở nên hiện đại hơn hẳn nhờ ánh sáng hắt lại từ bức tường phía sau. Đèn này kết hợp cùng các đèn LED dây của kệ TV và trần nhà, việc xem phim ảnh trở nên lãng mạn, thú vị hơn bao giờ hết. Tùy lúc, người dùng có thể chọn tông màu đèn ấm hay lạnh cho phù hợp với tâm trạng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Người nói sáp nhập là chuyện phải làm. Kẻ nói việc đổi tên, xóa tên làng, tên xã cũ là đụng chạm gốc rễ tâm tưởng của cư dân. Chợt nhớ câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: "Họ truyền giọng điệu mình cho con tập nói/ Họ gánh theo tên xã, tên làng trong mỗi chuyến di dân"…


Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmChén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất