, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 05/02/2023, 07:04

Đền Trần đóng cửa sau lễ khai ấn, hàng nghìn người vẫn chen nhau vào dâng lễ, cầu khấn

HỒNG PHÚ
Sau lễ khai ấn, nhà đền đóng cửa điện Thiên Trường (Nam Định) nhưng hàng nghìn người dân địa phương, du khách thập phương vẫn chen nhau đứng bên ngoài vái vọng, rạng sáng 5/2 (tức 15 tháng Giêng)

 

20h (ngày 4/2), BTC đền Trần, phường Lộc Vượng (TP. Nam Định) mời người dân ra bên ngoài để chuẩn bị cho lễ khai ấn.
Tuy nhiên, hàng nghìn người dân vẫn đứng bên ngoài sau hàng rào sắt cách cổng đền khoảng gần 100m, chờ được vào bên trong sau lễ khai ấn. Thỉnh thoảng có mưa nhỏ nhưng dòng người vẫn chờ đợi dưới mưa.
Nhiều em nhỏ “đội mưa” đứng hàng giờ chờ vào bên trong cùng người thân. Lực lượng an ninh đứng thành hàng, sát hàng rào để đảm bảo cho lễ khai ấn diễn ra thành công.
Nhiều du khách chuẩn bị sẵn đồ lễ, mong chờ được vào bên trong xin lộc, cầu bình an…
Khoảng 0h30 phút ngày 5/2 (tức 15 tháng Giêng), du khách mới được vào bên trong sau khi kết thúc lễ khai ấn, đại biểu đã ra về.
Hàng nghìn người đứng chật ních bên ngoài khuôn viên cổng đền Trần.
Do lượng người chen vào một lúc quá đông nên lực lượng an ninh chỉ mở một lối nhỏ cho từng tốp vào tránh tình trạng nhốn nháo, quá tải nơi chốn linh thiêng.
Bên trong đền, BTC đã đóng cửa điện Thiên Trường nhằm không cho người dân vào bên trong “cướp” lộc.
Khuôn viên bên trong đền Trần đông nghịt người, không còn một chỗ trống. Nhiều người phải đội lễ lên đầu tránh xô đẩy làm đổ lễ.
Du khách không vào được bên trong, họ đứng bên ngoài dâng hương, cầu khấn dưới mưa xuân.
Nhiều người lấy tiền cọ vào bát hương ở cửa điện Thiên Trường xin lộc của vua.
Các địa điểm phát ấn đóng cửa, 5h sáng mới bắt đầu phát ấn nhưng nhiều người đã chọn chỗ, chờ đến giờ để mua.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất