, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 19/11/2021, 19:24

Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn tại trọng điểm ATP sẽ khánh thành vào tháng 5/2022

THÙY DUNG
Ngày 19/11, Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình, Tỉnh đoàn Quảng Bình và Ngân hàng LienVietPostBank tổ chức khảo sát tiến độ thi công công trình Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn tại khu vực trọng điểm ATP trên đường 20 Quyết Thắng (thuộc xã biên giới Thượng Trạch huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình).
Phối cảnh công trình.

Khu vực trọng điểm ATP trên đường 20 Quyết Thắng là nơi ghi dấu những chiến công hào hùng của bộ đội và thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, Ban biên tập Tạp chí Nông thôn Việt đã vận động Ngân hàng LienVietPostBank tài trợ kinh phí xây dựng Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn tại khu vực trọng điểm ATP. Lễ động thổ đã diễn ra vào ngày 26/07/2018.

Phối cảnh công trình.

Công trình Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn tại khu vực trọng điểm ATP do Công ty Cổ phần Him Lam tư vấn thiết kế, bao gồm nhiều hạng mục như: đền thờ chính, gác chuông, nhà bia, bình phong, sân vườn… Đến nay, công trình đã hoàn thành 90% khối lượng thi công, tổng kinh phí xây dựng tính đến thời điểm hiện tại khoảng 30 tỷ đồng.

Dự kiến công trình sẽ được khánh thành vào tháng 5/2022.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Đến hẹn lại lên, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM khi Tết đến xuân về lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ cầu may đầu năm” của các bạn trẻ.

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất