, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 19/11/2021, 19:24

Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn tại trọng điểm ATP sẽ khánh thành vào tháng 5/2022

THÙY DUNG
Ngày 19/11, Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình, Tỉnh đoàn Quảng Bình và Ngân hàng LienVietPostBank tổ chức khảo sát tiến độ thi công công trình Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn tại khu vực trọng điểm ATP trên đường 20 Quyết Thắng (thuộc xã biên giới Thượng Trạch huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình).
Phối cảnh công trình.

Khu vực trọng điểm ATP trên đường 20 Quyết Thắng là nơi ghi dấu những chiến công hào hùng của bộ đội và thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, Ban biên tập Tạp chí Nông thôn Việt đã vận động Ngân hàng LienVietPostBank tài trợ kinh phí xây dựng Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn tại khu vực trọng điểm ATP. Lễ động thổ đã diễn ra vào ngày 26/07/2018.

Phối cảnh công trình.

Công trình Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn tại khu vực trọng điểm ATP do Công ty Cổ phần Him Lam tư vấn thiết kế, bao gồm nhiều hạng mục như: đền thờ chính, gác chuông, nhà bia, bình phong, sân vườn… Đến nay, công trình đã hoàn thành 90% khối lượng thi công, tổng kinh phí xây dựng tính đến thời điểm hiện tại khoảng 30 tỷ đồng.

Dự kiến công trình sẽ được khánh thành vào tháng 5/2022.

Tags

Bình luận


user-avt

NGUYỄN THANH HOANH

15:07, 15/07/2022

ĐÀI TƯỞNG NIỆM TRỌNG ĐIỂM A-T-P ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP TỔNG TƯ LỆNH QUÂN ĐỘI NHÂN NHÂN VIỆT NAM CÙNG ĐOÀN CÁN BỘ CAO CẤP ĐỨNG TRÊN ĐỈNH NÚI CAO ĐÈO PHU LA NHÍCH TẶNG DANH HIỆU TRUNG ĐỘI NỮ CÔNG BINH THÉP B3 D33 " ANH HÙNG " BINH TRẠM 14 Đ 559 NĂM 1973 " CUỐN SÁCH CON ĐƯỜNG CÁCH MẠNG " NGUYỄN THANH HOANH 77 TUỔI THƯƠNG BINH BAN THAM MƯU CẦU ĐƯỜNG BINH TRẠM 14 CÓ MẶT TRONG GIỜ PHÚT ĐÓ . ĐỊA CHỈ BẮC NGHĨA ĐỒNG HỚI 0946062867.

Xem thêm bình luận
Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất