, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 14/03/2023, 18:53

Đi câu cá chép, không ngờ bắt được “thủy quái” da trơn khổng lồ nặng hơn 100kg

QUỐC NAM
(theo Daily Mail)
Ditch Ballard (cần thủ người Anh), 37 tuổi, đang câu cá chép trên bờ sông Ebro thì một sinh vật dài gần 3 mét bất ngờ đớp lấy mồi câu.
“Thủy quái” nặng hơn 100kg bị câu trên sông Ebro (ảnh: Daily Mail)

Không muốn để vuột mất con cá lớn, Ballard vội nhảy lên chiếc thuyền neo bên sông và để mặc con cá kéo đi. Những gì diễn ra sau đó được Ballard mô tả là “cuộc chiến cam go nhất” anh từng trải qua, Daily Mail hôm 13/3 đưa tin.

“Tôi đang câu cá chép trên sông Ebro. Nhưng chiếc cần câu dài hơn 3 mét trĩu xuống. Tôi nghĩ rằng có thứ gì đó rất lớn đã cắn câu”, Ballard kể lại, đề cập đến con sông lớn nhất Tây Ban Nha.

Ballard vật lộn với con cá lớn gần 1 giờ. Nó kéo anh và con thuyền đi xa hơn 1 cây số.

“Nhiệt độ khi đó là âm 3 độ C và gió rất lạnh. Tôi tưởng rằng mình không thể chịu nổi”, Ballard kể lại.

“Cơ bắp của tôi rã rời. Nhiệt độ cơ thể bắt đầu giảm. Tôi cố gắng giữ cần câu trong khi tay chân run lẩy bẩy không kiểm soát được. Nếu dây câu bị đứt vào lúc đó, tôi có thể đã ngã nhào xuống sông”, Ballard kể.

Phần thưởng dành cho Ballard là xứng đáng. Con cá anh câu được nặng 100,6kg, là một loài cá da trơn (chưa rõ tên) khá giống cá trê.

“Con cá da trơn dài gần 3 mét từ từ nổi lên và tôi đã chạm được vào mặt nó”, Ballard nói.

Ditch Ballard chụp ảnh cùng con cá khổng lồ (ảnh: Daily Mail)

Con cá Ballard câu được chỉ kém 13kg so với con cá da trơn nặng nhất từng bị câu trên sông Ebro, theo Daily Mail. Ở châu Âu, cần thủ Attila Zsedely (người Ý) từng câu được một cá da trơn nặng 135kg (năm 2001). Đây là kỷ lục về con cá da trơn nặng nhất từng bị câu ở châu Âu.

Sau khi chụp ảnh cùng “thủy quái da trơn”, Ballard đã thả nó về lại sông Ebro.

Ballard – người chuyển từ Watford (Anh) tới miền Nam Catalunya (Tây Ban Nha) 6 năm trước – đang điều hành một công ty nghỉ dưỡng kết hợp câu cá trên sông Ebro.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất