, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 14/09/2022, 04:53

Đi cùng vợ đến đền thiêng rồi tự cắt lưỡi để dâng lên nữ thần

MINH AN - SCMP
Một người đàn ông Ấn Độ có hành động tự gây tổn thương cho chính mình, khiến đám đông bỏ chạy trong hoảng loạn tại một ngôi đền thiêng ở bang Uttar Pradesh vào cuối tuần trước.

Một người hành hương Ấn Độ chạm tay vào ảnh các vị thần Hindu ở Ayodhya vào năm 2019. Ảnh: AP.

Theo tờ SCMP, nông dân Ấn Độ hiện đang nguy kịch sau khi tự cắt lưỡi mình để dâng lên nữ thần tại một ngôi đền Hindu, cảnh sát cho biết.

Người đàn ông 40 tuổi tự cắt lưỡi bằng một con dao bỏ túi, khiến đám đông có mặt tại một ngôi đền ở bang Uttar Pradesh bỏ chạy trong hoảng loạn.

Sĩ quan cảnh sát Abhilash Tiwari nói người đàn ông có mặt tại ngôi đền cùng vợ. Trong khi cả hai đang hành lễ, người đàn ông rút ra con dao, tự cắt lưỡi và đặt tại cánh cửa đền.

"Các sĩ quan có mặt tại ngôi đền khi đó đã ngay lập tức đưa người đàn ông đến bệnh viện, với sự giúp đỡ của một số tín đồ", Tiwari nói.

Người vợ nói với cảnh sát rằng chồng cô "hy sinh" chiếc lưỡi để dâng lên nữ thần Hindu, nhưng không rõ nguyên nhân tại sao, Tiwari trả lời truyền thông địa phương.

Tự gây tổn thương cho bản thân, thậm chí hiến tế người sống là vấn đề nhức nhối ở Ấn Độ, đặc biệt ở những nơi mà một bộ phận người dân vẫn còn mê tín dị đoan. Nhiều tín đồ có các hành động kỳ quái với mong muốn xoa dịu các vị thần.

Ít nhất hai trường hợp tương tự được ghi nhận tại hai bang của Ấn Độ vào năm ngoái. Hai người đàn ông ngoài 20 tuổi cũng tự cắt lưỡi để dâng lên các vị thần.

Năm 2020, một linh mục Hindu đã chặt đầu một nông dân địa phương và đem hiến tế, nói rằng mình đã mơ thấy một vị thần "bảo" cần phải làm như vậy.

Bình luận

Xem nhiềuNgười dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất