, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 02/02/2017, 16:46

Đi dép lê tới trường, học sinh đạt điểm cao hơn

Nguyễn Thảo - VietNamNet 

Một trường tiểu học ở Anh đã cho phép học sinh của mình đi dép lê tới trường sau khi có nghiên cứu chỉ ra rằng việc này sẽ giúp trẻ đạt điểm số cao hơn.

Đi dép lê tới trường, học sinh đạt điểm cao hơn
Một nghiên cứu chỉ ra rằng đi dép lê tới trường sẽ giúp trẻ thoải mái, bình tĩnh hơn và đạt thành tích cao hơn

Trường Tiểu học Findern ở Derbyshire đã cho thử nghiệm một ý tưởng được đánh giá là có lợi cho bọn trẻ - đó là môi trường “chân không giày”.

Giáo sư Stephen Heppell tới từ ĐH Bournemouth cho biết, ông nhận thấy trẻ em cư xử tốt hơn khi không đi giày.

Hiệu trưởng trường Findern – bà Emma Tichener cũng nhận định rằng, học sinh “thư giãn hơn” khi được đi dép lê.

Giáo sư Heppell đã nghiên cứu về chủ đề này trong hơn 10 năm ở 25 quốc gia khác nhau. Môi trường học tập không giày từng được thực hiện ở các trường thuộc Scandinavia, New Zealand và các trung tâm học tập ở các quốc gia khác.

Bà Tichener nói: “Chúng tôi nhận thấy rằng bọn trẻ dường như thư giãn hơn và bình tĩnh hơn bình thường”.

“Chúng tôi hi vọng có thể đo lường được những tiến bộ của trẻ và xem có sự khác biệt nào trong thành tích học tập không”.

“Chúng tôi đang tìm kiếm những ý tưởng khác biệt để nâng cao trải nghiệm cho học sinh của mình, vì thế nếu thử nghiệm này có hiệu quả, có thể nó sẽ được áp dụng lâu dài”.

Hiệu trưởng trường này cũng nói thêm rằng, phương pháp đi dép lê chỉ là khuyến khích chứ không phải là một quy định ép buộc của trường.

Tại sao không nên đi giày đến trường?

- Những học sinh đi dép lê dường như cư xử nhẹ nhàng hơn, giảm tình trạng bắt nạt

- Giảm tiếng ồn

- Sạch sẽ hơn: thảm sạch hơn, giảm hao mòn với đồ nội thất

- Trẻ đi dép lê sẵn sàng ngồi trên sàn nhà, đồ nội thất mềm để tạo không gian cho các hoạt động phối hợp, thuyết trình, đóng kịch

- Giáo viên không phải tranh cãi về loại giày nào là thích hợp

Hiện Học viện Tiểu học West Thornton ở Croydon, Surrey đang có một số khu vực “không giày”. Cô giáo Ayla Arli cho biết, bọn trẻ “cảm thấy thoải mái hơn, vì thế kết quả tăng lên”.

“Chúng tôi nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt trong hành vi của trẻ. Chúng bình tĩnh hơn trong môi trường học tập, mức độ ồn ào giảm xuống. Đó là ý tưởng trả của họ. Họ phải trả lại chúng tôi dữ liệu để chứng minh rằng ý tưởng này không chỉ là lời quảng cáo suông, mà nó thực sự có tác động đến việc học tập”.

 

Nguyễn Thảo - VietNamNet 

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất