, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 02/12/2022, 18:54

Đi mát-xa giảm béo thô bạo, người phụ nữ bị vỡ thận, xuất huyết ồ ạt

NHẬT DƯƠNG
(Theo OD)
Người phụ nữ này đã phải phẫu thuật khẩn cấp để cắt bỏ nửa quả thận sau khi mát-xa.

Một phụ nữ họ Miêu (41 tuổi) ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc muốn mát-xa giảm cân nên đã tới một thẩm mỹ viện để thực hiện liệu trình. Giữa buổi mát-xa, cô cảm thấy không thể chịu được cơn đau ở vùng bụng nên đã nói với nhân viên mát-xa về điều đó. Thế nhưng, người này nói rằng, cơn đau là do chất béo đang được đốt cháy.

Nghe những lời trấn an này, cô Miêu nghiến răng chịu đựng trong suốt buổi trị liệu. Sau khi trở về nhà, cơn đau bụng của cô trở nên tồi tệ hơn nhiều. Vài giờ sau khi mát-xa, cô bắt đầu có triệu chứng nôn mửa và tiêu chảy. Khi được người nhà đưa tới bệnh viện cấp cứu, cô đã ở trong tình trạng hôn mê.

Ảnh minh họa.

Khi biết được bệnh nhân có tình trạng đau bụng trước đó, bác sĩ đã tiến hành chụp CT vùng bụng và phát hiện một u cơ mỡ mạch bị vỡ ở thận bên trái. Đây là một khối u lành tính ở thận, thường không có triệu chứng và không gây nguy hiểm.

Thông thường, khi phát hiện người bệnh có khối u này, họ được giám sát tích cực để đảm bảo khối u không phát triển hoặc bắt đầu chảy máu.

Trong trường hợp của cô Miêu, khối u này đã bị vỡ, căn cứ vào kích thước của nó, nếu không bị tác động mạnh như xoa bóp giảm cân, có lẽ nó sẽ không gây ra ảnh hưởng gì. Rõ ràng, việc mát-xa giảm cân quá thô bạo đã khiến khối u bị vỡ, gây xuất huyết ồ ạt.

Các bác sĩ cho tiến hành phẫu thuật khẩn cấp, loại bỏ khối u đang chảy máu và một nửa quả thận trái của cô Miêu. Quả thận này hiện không thể thực hiện chức năng bình thường được nữa.

Cô Miêu hiện vẫn đang trong phòng chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở Hàng Châu.

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Chiếu Long Định không chỉ được khách hàng nội địa ưa chuộng mà còn từng được xuất sang các nước khác, nhiều nhất là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất