, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 19:00

“Dị nhân” Ấn Độ 22 năm không tắm

LÊ KIÊN
Cụ ông 62 tuổi sống ở Bihar, Ấn Độ đã khiến cho nhiều người “sốc” sau khi tiết lộ rằng bản thân ông đã không tắm rửa trong suốt 22 năm qua.
Ông Dharamdev Ram (62 tuổi) ở Bihar, Ấn Độ đã không tắm rửa trong suốt 22 năm qua. (Ảnh: Nextbihar)

Ông Dharamdev Ram gây sự chú ý lớn đối với người dân Baikunthpur bởi 22 năm qua ông chưa hề tắm rửa. Hầu hết những người hàng xóm xung quanh đều dành cho ông sự tôn trọng với quyết định của mình. 

Được biết, lý do khiến ông Dharamdev Ram không tắm trong vòng 22 năm qua là bởi ông đã đặt ra lời thề sẽ không bao giờ tắm cho đến khi nào Ấn Độ chấm dứt được tình trạng bạo hành phụ nữ, tranh chấp đất đai giữa nam giới và nạn giết hại động vật vô tội. Mặc dù vậy, cho đến nay, những tình trạng trên vẫn chưa thể chấm dứt, do đó ông Dharamdev vẫn tiếp tục “giữ vững lời thề” của mình. 

Lý do khiến ông Dharamdev Ram không tắm trong vòng 22 năm qua là bởi ông đã đặt ra lời thề đặc biệt. (Ảnh: Nextbihar)

Chia sẻ với kênh ETV Bharat, ông Dharamdev Ram nói: “Năm 1975 tôi làm việc trong một nhà máy ở Jagdal, Bengal sau đó kết hôn vào năm 1978 và có một cuộc sống bình thường. Tuy nhiên đến năm 1987, tôi nhận thấy rằng tranh chấp đất đai, giết hại động vật vô tội và hành động tàn bạo đối với phụ nữ bắt đầu gia tăng. Vì vậy, để tìm kiếm câu trả lời, tôi đã tìm đến một người thầy (Guru), ông ấy đã nhận tôi làm để tử và truyền cảm hứng cho tôi đi theo con đường của sự hiến thân. Kể từ đó, tôi đi theo con đường sùng đạo và bắt đầu hành thiền vì Thần Rama”

Năm 2000, ông Dharamdev nghỉ việc tại nhà máy để theo đuổi lời thề của mình, tuy nhiên sau đó ông đã phải quay lại làm việc bởi những áp lực từ chính gia đình. Mặc dù vậy, không lâu sau đó, ông cũng đã bị sa thải vì “sứ mệnh” bất thường của mình. 

Ông Dharamdev sẽ không tắm rửa cho đến khi nào Ấn Độ chấm dứt được tình trạng bạo hành phụ nữ, tranh chấp đất đai giữa nam giới và nạn giết hại động vật vô tội. (Ảnh: Nextbihar)

Bà Maya Devi – vợ của ông Dharamdev đã qua đời vào năm 2003. Lần lượt sau đó, 2 người con trai của ông cũng qua đời, tuy nhiên ông Dharamdev vẫn kiên định với lời thề của mình là sẽ không tắm, kể cả đến lúc ông qua đời, trừ khi những mục tiêu cao cả của ông được đáp ứng.

Nỗ lực bất thường của ông Dharamdev Ram nhằm chấm dứt tệ nạn bạo lực đối với phụ nữ, giết hại động vật, cũng như tranh chấp đất đai đã lan truyền khắp Ấn Độ, làm dấy lên một cuộc điều tra báo chí. Các tờ báo, các phóng viên đã đến Baikunthpur để phỏng vấn ông Ram cùng nhiều người dân địa phương. Tất cả đều xác nhận rằng sự thật ông Dharamdev đã không tắm trong hơn hai thập kỷ qua.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất