, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 19:00

“Dị nhân” Ấn Độ 22 năm không tắm

LÊ KIÊN
Cụ ông 62 tuổi sống ở Bihar, Ấn Độ đã khiến cho nhiều người “sốc” sau khi tiết lộ rằng bản thân ông đã không tắm rửa trong suốt 22 năm qua.
Ông Dharamdev Ram (62 tuổi) ở Bihar, Ấn Độ đã không tắm rửa trong suốt 22 năm qua. (Ảnh: Nextbihar)

Ông Dharamdev Ram gây sự chú ý lớn đối với người dân Baikunthpur bởi 22 năm qua ông chưa hề tắm rửa. Hầu hết những người hàng xóm xung quanh đều dành cho ông sự tôn trọng với quyết định của mình. 

Được biết, lý do khiến ông Dharamdev Ram không tắm trong vòng 22 năm qua là bởi ông đã đặt ra lời thề sẽ không bao giờ tắm cho đến khi nào Ấn Độ chấm dứt được tình trạng bạo hành phụ nữ, tranh chấp đất đai giữa nam giới và nạn giết hại động vật vô tội. Mặc dù vậy, cho đến nay, những tình trạng trên vẫn chưa thể chấm dứt, do đó ông Dharamdev vẫn tiếp tục “giữ vững lời thề” của mình. 

Lý do khiến ông Dharamdev Ram không tắm trong vòng 22 năm qua là bởi ông đã đặt ra lời thề đặc biệt. (Ảnh: Nextbihar)

Chia sẻ với kênh ETV Bharat, ông Dharamdev Ram nói: “Năm 1975 tôi làm việc trong một nhà máy ở Jagdal, Bengal sau đó kết hôn vào năm 1978 và có một cuộc sống bình thường. Tuy nhiên đến năm 1987, tôi nhận thấy rằng tranh chấp đất đai, giết hại động vật vô tội và hành động tàn bạo đối với phụ nữ bắt đầu gia tăng. Vì vậy, để tìm kiếm câu trả lời, tôi đã tìm đến một người thầy (Guru), ông ấy đã nhận tôi làm để tử và truyền cảm hứng cho tôi đi theo con đường của sự hiến thân. Kể từ đó, tôi đi theo con đường sùng đạo và bắt đầu hành thiền vì Thần Rama”

Năm 2000, ông Dharamdev nghỉ việc tại nhà máy để theo đuổi lời thề của mình, tuy nhiên sau đó ông đã phải quay lại làm việc bởi những áp lực từ chính gia đình. Mặc dù vậy, không lâu sau đó, ông cũng đã bị sa thải vì “sứ mệnh” bất thường của mình. 

Ông Dharamdev sẽ không tắm rửa cho đến khi nào Ấn Độ chấm dứt được tình trạng bạo hành phụ nữ, tranh chấp đất đai giữa nam giới và nạn giết hại động vật vô tội. (Ảnh: Nextbihar)

Bà Maya Devi – vợ của ông Dharamdev đã qua đời vào năm 2003. Lần lượt sau đó, 2 người con trai của ông cũng qua đời, tuy nhiên ông Dharamdev vẫn kiên định với lời thề của mình là sẽ không tắm, kể cả đến lúc ông qua đời, trừ khi những mục tiêu cao cả của ông được đáp ứng.

Nỗ lực bất thường của ông Dharamdev Ram nhằm chấm dứt tệ nạn bạo lực đối với phụ nữ, giết hại động vật, cũng như tranh chấp đất đai đã lan truyền khắp Ấn Độ, làm dấy lên một cuộc điều tra báo chí. Các tờ báo, các phóng viên đã đến Baikunthpur để phỏng vấn ông Ram cùng nhiều người dân địa phương. Tất cả đều xác nhận rằng sự thật ông Dharamdev đã không tắm trong hơn hai thập kỷ qua.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất