, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 05/10/2021, 11:28

Dịch vụ Mobile Money sẽ được tiến hành thí điểm trong vòng 2 năm

TRẦN NGỌC - THIÊN BÌNH
(vov.vn)
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, sau khi tiến hành thí điểm dịch vụ Mobile-Money trên cả nước trong khoảng 2 năm thì sẽ rút kinh nghiệm, đánh giá và cho triển khai chính thức.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2021, trả lời câu hỏi liên quan đến dịch vụ Mobile-Money, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết: Thực hiện Quyết định 316/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán hàng hóa, dịch vụ (Mobile Money), Ngân hàng Nhà nước cũng nhận được 3 đơn vị đăng ký triển khai hoạt động Mobile Money, đó là: Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel; Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT; Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Đào Minh Tú cho hay, cần thời gian để các doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ theo đúng Quyết định 316 của Thủ tướng Chính phủ. Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ, Ngân hàng Nhà nước cũng đã chuyển văn bản, hồ sơ lấy ý kiến thống nhất của 2 bộ nữa là Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Công an, vì đây là vấn đề đòi phải hết sức chặt chẽ và đúng quy định.

"Về cơ bản, chúng tôi cũng đã thống nhất và hi vọng trong tháng 10 này, 3 bộ sẽ thống nhất hồ sơ của các đơn vị này. Khi đủ điều kiện và được sự thống nhất chung của 3 bộ, sẽ quyết định cho cấp phép để 3 đơn vị triển khai dịch vụ này", Phó Thống đốc Đào Minh Tú nêu rõ.

Lý do 3 bộ cùng tham gia quản lý hoạt động này, theo ông Đào Minh Tú, là do đây là hoạt  động phức tạp, đòi hỏi phải bảo đảm an toàn cho người sử dụng, cho người dân cũng như an toàn cho hệ thống thanh toán. Đây là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng công nghệ (điện thoại di động của người dân), hết sức thuận tiện cho người dân nhưng cũng đòi hỏi hết sức an toàn, tránh lợi dụng.

"Đối với việc triển khai thí điểm, lúc đầu dự định tại một số địa phương; nhưng sau khi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cân nhắc, sẽ cho triển khai đồng bộ trên cả nước, thời gian thí điểm khoảng 2 năm. Sau khi thí điểm hoàn thành sẽ rút kinh nghiệm, đánh giá và cho triển khai chính thức chương trình này", Phó Thống đốc Đào Minh Tú thông tin.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

"Làm gì để giúp cây tre Việt Nam nâng cao giá trị"? - Đó là câu hỏi luôn đau đáu trong hành trình tìm cách nâng tầm tre Việt của Dương Thanh Phận.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất