, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 19/02/2023, 10:08

Điểm danh 5 tính năng hữu ích mới của iOS 16.4

BẠCH NGÂN
Apple đang chuẩn bị tung ra phiên bản iOS 16.4 với nhiều tính năng và cải tiến mới vô cùng hữu ích cho người dùng.

Theo TechRadar, bản cập nhật iOS 16.3.1 vừa qua đã khiến nhiều người dùng than phiền vì những sự cố liên quan đến iCloud và Siri. Để khắc phục, iOS 16.4 với nhiều điều thú vị đang được Apple chuẩn bị phát hành. Dưới đây là những tính năng nổi bật sắp đến với hệ điều hành phiên bản mới.

Thông báo đẩy từ ứng dụng web

Nếu muốn cập nhật những tin tức mới nhất từ các ứng dụng web yêu thích trong trình duyệt, iOS 16.4 có thể sẽ là một bản cập nhật hữu ích dành cho bạn.

Theo đó, người dùng iPhone trước đây đã có thể thêm shortcut của ứng dụng web vào màn hình chính. Nhưng không giống như các ứng dụng gốc được cài đặt từ App Store, các biểu tượng của ứng dụng web không có khả năng gửi thông báo.

Nếu được bạn cấp quyền hiển thị thông báo, ứng dụng web sẽ hiển thị thông báo không kém cạnh các ứng dụng gốc, kể cả trên màn hình khóa, trong trung tâm thông báo và trên Apple Watch được ghép nối. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các ứng dụng web vào màn hình chính của mình từ các trình duyệt của bên thứ ba (thay vì chỉ Safari).

Nhiều biểu tượng emoji mới

iOS 16.4 đang bổ sung thêm 21 biểu tượng cảm xúc (emoji) mới. Trong đó nổi bật sẽ có biểu tượng gương mặt đang run rẩy, các động vật mới như với lừa, nai sừng tấm, ngỗng trời và sứa. Đáng chú ý nhất là biểu tượng “pushing hand – đẩy tay”, có thể dùng để từ chối các lời đề nghị một cách nhanh chóng.

Tối ưu hóa ứng dụng Podcasts

Ứng dụng Podcasts của Apple sẽ có một số cải tiến nhỏ đối với trải nghiệm tổng thể trên iOS 16.4. Đầu tiên là việc tìm các chương trình thuộc các kênh hoặc mạng lớn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập các kênh có sẵn trong phần Library. Phần Up Next sẽ cung cấp tuỳ chọn tiếp tục phát các tập, bắt đầu với tập podcast đã lưu và xoá các tập không muốn nghe.

Khi nghe nhạc trên xe ô tô, CarPlay sẽ có thêm tùy chọn mới để tiếp tục nghe Podcast từ thời điểm đã dừng lại trước đó, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn phát một Podcast mới trong phần Up Next.

Tăng cường sức mạnh cho HomeKit

Trước đây Apple HomeKit thường bị báo cáo là xuất hiện lỗi và chỉ có thể hoạt động với một số thiết bị nhất định, hiện tại, iOS 16.4 đã cải thiện những bất cập trên ứng dụng này.

Theo đó, hệ điều hành mới sẽ mang trở lại bản cập nhật giao diện của HomeKit từng xuất hiện trên iOS 16.2. Giao diện HomeKit mới sẽ cải thiện độ tin cậy và giúp kết nối hiệu quả hơn giữa các thiết bị thông minh trong nhà với các sản phẩm của Apple.

Tùy chọn mới cho ứng dụng Shortcuts

Trên iOS 16.4, Apple sẽ bổ sung thêm nhiều tùy chọn hơn cho các Shortcut giúp người dùng có thể tạo ra những quy trình tự động hóa mới. Trong đó, có một số phím tắt mới như khóa màn hình, tắt thiết bị, đặt VPN, tắt tiếng những người gọi không xác định hoặc tự động kích hoạt màn hình Night Shift.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Như điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất