, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 25/06/2023, 08:53

Điểm mặt những smartphone Android giá rẻ giống iPhone

THIÊN AN
Trong khi điện thoại Android vẫn đang tìm cách bắt kịp iPhone về mặt hiệu năng thì các nhà sản xuất đã nỗ lực làm cho điện thoại của họ trông giống đối thủ hơn.

Điểm thú vị của những chiếc smartphone Android này chính là giá bán thấp hơn nhiều so với iPhone. Ngay cả iPhone hiện đại giá rẻ nhất là iPhone 14 tiêu chuẩn cũng có giá 799 USD, trong khi có rất ít điện thoại Android có thiết kế lấy cảm hứng từ iPhone có giá dưới 400 USD. Với những điện thoại này, người dùng nhận được một số trải nghiệm giống với iPhone ở mức độ nào đó mà không phải là 100%.

Redmi 12

Xiaomi có xu hướng sao chép các khía cạnh thiết kế của iPhone cho sản phẩm của mình, với hầu hết các điện thoại Android từ công ty này có sự tương đồng kỳ lạ với các mẫu iPhone khác nhau. Và với Redmi 12 được phát hành gần đây, Xiaomi tiếp tục xu hướng này. Đó sẽ là sự sắp xếp camera ở phía sau. Nếu nhìn kỹ hơn, nó khá giống với mô-đun máy ảnh hình tam giác của iPhone 14 Pro. Hơn nữa, Redmi 12 cũng có các mặt phẳng, góp phần khiến điện thoại giống với iPhone 14 Pro.

Redmi 12.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Redmi 12 không có thông số kỹ thuật bên trong giống như iPhone 14 Pro. Thay vào đó, nó có thông số kỹ thuật tầm trung tốt, và điều tuyệt vời là điện thoại này có giá khởi điểm tại Việt Nam chỉ là 4,29 triệu đồng.

Realme C55

Một trong những điểm nổi bật chính của dòng iPhone 14 Pro là Dynamic Island, một tính năng giúp các mẫu Pro trở nên nổi bật so với các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn. Nhưng giá iPhone 14 Pro rất cao, khoảng từ 24,99 triệu đồng, trong khi Realme C55 có giá chỉ từ 4,19 triệu đồng.

Realme C55.

Tính năng nổi bật của chiếc điện thoại Android này là nó đi kèm với một Mini Capsule ở mặt trước. Về cơ bản, đó là một Dynamic Island của riêng Realme. Ngoài ra, Realme C55 còn có vỏ bắt chước iPhone 12, nhưng một lần nữa, các thông số kỹ thuật của máy không thể tiến gần đến bất kỳ chiếc iPhone 14 nào.

LeEco S1 Pro

Nếu chưa cảm thấy thuyết phục với thiết kế của những chiếc điện thoại Android trên và muốn một cái gì đó gần giống với một chiếc iPhone, người dùng cần kiểm tra LeEco S1 Pro. Đây là chiếc điện thoại toàn diện khi sao chép thiết kế của iPhone 14 Pro Max. Trên thực tế, khi lần đầu tiên nhìn vào nó, nhiều người đã tự hỏi làm thế nào để phân biệt thiết kế giữa điện thoại của LeEco với sản phẩm cao cấp nhất của Apple.

LeEco S1 Pro.

Từ hầu hết các góc độ, điện thoại trông giống như một chiếc iPhone 14 Pro Max. Chiếc điện thoại này thậm chí còn sao chép hoàn toàn thiết kế mặt trước của iPhone, bao gồm phần cắt hình viên thuốc chứa một camera duy nhất và có cả tính năng Dynamic Island. Điều đó khiến điện thoại có tỷ lệ sao chép giống iPhone cao cấp nhất hiện nay đến 1:1.

Nhưng LeEco đã quá bận sao chép thiết kế của iPhone 14 Pro Max mà quên đưa vào một số tính năng cơ bản. Ví dụ: thiết lập ba camera ở mặt sau chỉ có một cảm biến chức năng; những cái khác ở đó dưới dạng mô hình. Ngoài ra, các thông số kỹ thuật rất thấp. Tuy nhiên, điện thoại có giá khá rẻ, chỉ 134 USD (3,15 triệu đồng).

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất