, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 16/08/2022, 09:54

Điểm qua các mẫu xe bị dính cảnh mua bia kèm lạc tại Việt Nam

Lan Anh
Tình hình khan hàng trên các mẫu xe dẫn đến hiện tượng đội giá hay còn gọi là “mua bia kèm lạc” tăng cao.

Thị trường xe ô tô trong nước ghi nhận sự tăng trưởng doanh số. Nhưng một mẫu xe khan hàng mắc phải tình trạng “mua bia kèm lạc”. Dễ thấy nhất chính là mẫu xe Toyota Land Cruiser thế hệ mới. Cụ thể, khách muốn sở hữu sớm mẫu SUV Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ phải chi thêm 1,6 tỷ ngoài giá 4,1 tỷ niêm yết ban đầu.

Sau lần chênh giá kỷ lục lên tới 1,3 tỷ đồng hồi tháng 5, Toyota Land Cruiser tiếp tục khiến người dùng Việt bất ngờ khi "cán mốc" tăng 1,6 tỷ. Kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser 2022 luôn ở trong tình trạng cháy hàng nên việc giá chênh cao là dễ hiểu.

Cũng giống dòng SUV cỡ lớn Land Cruiser, Toyota Land Cruiser Prado chứng kiến mức chênh đạt 300 triệu đồng dù có chỉ giá niêm yết 2,6 tỷ đồng. Ở phân khúc xe gầm cao trên thị trường, Toyota Corolla Cross đã có giá bán niêm yết 746 triệu đồng nhưng muốn lấy xe sớm, khách hàng phải mua thêm gói bảo hiểm vật chất từ đại lý kèm một số phụ kiện khác với số tiền 15 triệu đồng.

Khác với Corolla Cross, Toyota Veloz Cross 2022 sẽ có giá niêm yết 658 triệu đồng nhưng các đại lý không yêu cầu người mua phải "xuống tiền" cho các gói linh kiện. Ngoài ra, những cái tên nổi bật khác trong cơn bão chênh giá có thể kể đến là Ford Explorer, Ranger, Hyundai Santa Fe...

Thời gian gần đây, mẫu xe SUV 7 chỗ Ford Everest thế hệ mới cũng bị tăng mức giá 200 triệu đồng tiền phụ kiện. Nhiều nhân viên bán hàng gợi ý khách mưa chi ra số tiền phụ kiện để sở hữu xe sớm tại các đại lý chính hãng. Những đơn vị sản xuất và phân phối những dòng xe này có mối quan hệ mua đứt bán đoạn với đại lý nên việc can thiệp vào giá bán của các cửa hàng này theo các hãng là rất khó và nhạy cảm.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất