, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 05/10/2021, 15:28

Điểm sáng thời giãn cách

LÊ ĐẠI ANH KIỆT
Giải cứu nông sản bị ứ đọng, cứu trợ cho người cách ly, tặng quà và cung ứng thực phẩm rau xanh giá rẻ, làm lồng đèn tặng cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu... là những việc làm rất ý nghĩa của một nhóm đoàn viên, công đoàn viên, thanh niên lao động xã Long Trì (huyện Châu Thành, tỉnh Long An) trong hơn 4 tháng qua. Họ hăng say làm việc với niềm lạc quan, hy vọng sớm hết dịch sẽ chia tay, mọi người sẽ trở về với công việc, hoạt động bình thường.
Chuyến xe 0 đồng.

Giãn cách xã hội là biện pháp tình thế để phòng chống lây nhiễm Covid-19 mang theo nhiều hệ quả nặng nề về kinh tế xã hội, sinh hoạt, thu nhập, đời sống vât chất, tâm lý người dân. Thế nhưng tại xã Long Trì, một nhóm thanh niên thiện nguyện gồm đoàn viên, công đoàn viên, công nhân lao động đã tận dụng thời gian rảnh rỗi để khắc phục phần nào các hệ quả này. 

Hỗ trợ tiêu thụ thanh long.

Họ giải cứu hàng trăm tấn hàng nông sản ứ đọng, tổ chức hàng trăm chuyến xe 0 đồng vận chuyển hàng nông sản và quà cứu trợ cho các khu cách ly, phong tỏa trong ngoài tỉnh. Liên tục mở những phiên chợ 0 đồng bán, tặng rau quả, thực phẩm tại địa phương và mới đây đã hoàn thành 350 phần quà Trung thu gồm đèn lồng, trà sữa tặng cho thiếu nhi địa phương và các xã lân cận.

Làm lồng đèn trung thu

Trung thu hàng năm, xã Long Trì đều tổ chức lễ tết nhi đồng và tặng quà cho trẻ em trong toàn xã. Năm nay, dù giãn cách, không có lễ, không tụ tập đông nhưng mỗi trẻ em độ tuổi từ 4 đến 6 ở Long Trì đều được tặng quà là chiếc đèn ông sao lóng lánh và một phần trà sữa. Từ ngày 20/9, tức 13/8 Âm lịch, món quà dễ thương này đã đươc trao đến tận tay các em.

Đặc biệt những chiếc lồng đèn này do một nhóm thanh niên thiện nguyện của xã tự tay làm. Dù không phải là thợ làm lồng đèn chuyên nghiệp nhưng với tình yêu thương, sự cần mẫn chăm chỉ và khéo tay, họ đã làm ra những chiếc đèn lồng vô cùng xinh xắn. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất