, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 29/12/2022, 09:40

Diễn đàn “Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân”

MẠNH TIẾN
Sáng ngày 28/12, tại Hà Nội, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân”.

Đến tham dự Diễn đàn có đại diện Ban kinh tế Trung ương, đại diện Bộ NN&PTNT, Ngân hàng nhà nước... và đông đảo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT VN chủ trì Diễn đàn.

Tổng hội NN&PTNT VN tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân”.

Năm 2022, nhiều chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ NN&PTNT về nông nghiệp, nông thôn, nông dân đã được ban hành. Từ đó, thu hút được các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nhiều sản phẩm nông nghiệp Việt Nam đã được xuất khẩu chính ngạch sang nhiều nước với giá trị cao, mang lại nguồn thu lớn cho địa phương, doanh nghiệp và ngân sách nhà nước, giúp cải thiện đời sống của người nông dân, đưa nền nông nghiệp Việt Nam lên tầm cao mới. 

Có thể nói năm 2022, ngành nông nghiệp nước ta đã đạt được thắng lợi toàn diên trên tất cả các mặt, đặc biệt kim ngạch xuất khẩu đạt 52,22 tỷ USD, tăng 9,3% so với năm 2021. Tuy nhiên, thành tích trên vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và kỳ vọng, số doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp còn hạn chế, nông dân vẫn còn gặp không ít khó khăn. 

Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT VN phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Tại Diễn đàn, đại diện các doanh nghiệp đã tập trung trao đổi những vấn đề liên quan đến việc triển khai, thực hiện các cơ chế chính sách về nông nghiệp, nông thôn, nông dân nói chung và về những khó khăn của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn nói riêng từ đó kiến nghị các giải pháp để góp phần xây dựng một nền nông nghiệp phát triển toàn diện, bền vững.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ NN&PTNT và kỷ niệm chương của chương trình cho các doanh nghiệp tiêu biểu.

Trao Bằng khen của Bộ NN&PTNT cho doanh nghiệp tiêu biểu.
Trao kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp tiêu biểu.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất