, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 14/04/2022, 08:29

Diễn đàn tôm toàn cầu, lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 9 năm nay

BÁ ANH
(thefishsite.com, shrimp-forum.com)
Ngành công nghiệp trị giá 20 tỷ USD mỗi năm này vẫn chưa có nơi để các doanh nghiệp, đối tác, các bên liên quan gặp gỡ và kết nối. Diễn đàn tôm toàn cầu sẽ trở thành nơi gặp gỡ, kết nối, điều hành lớn nhất của ngành tôm. Đồng thời, đây cũng là nơi dành riêng cho các doanh nghiệp tôm, các cơ quan, tổ chức trong ngành thúc đẩy ngành tôm nước ấm phát triển bền vững trong tương lai.

Sản lượng tôm nước ấm toàn cầu đã tăng gấp đôi trong 10 năm qua. Theo nhu cầu thủy sản toàn cầu, sản lượng tôm sẽ tiếp tục tăng hơn nữa trong 30 năm tới. Thương mại tôm nuôi toàn cầu cần được mở rộng kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng, không chỉ thị trường trong mỗi nước mà phải hướng đến kết nối, mở rộng thị trường toàn cầu. Thế nhưng, đến nay, ngành công nghiệp trị giá 20 tỷ USD mỗi năm này vẫn chưa có nơi để các doanh nghiệp, đối tác, các bên liên quan gặp gỡ và kết nối.

Với nhu cầu cấp bách đó, Diễn đàn Tôm toàn cầu sẽ tập trung vào các nội dung như triển vọng sản xuất và thị trường, đổi mới công nghệ giúp chuyển đổi quy trình sản xuất, chuỗi cung ứng và thị trường tôm. Đề cập đến những thách thức về pháp luật, chính sách, các quy định, đồng thời, diễn đàn cũng là nơi giới thiệu các nhà sản xuất và sản phẩm mới. Đây cũng là dịp để các nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực này.

Quy tụ hơn 400 công ty hàng đầu trong toàn bộ chuỗi cung ứng, Diễn đàn Tôm toàn cầu hướng đến thiết lập nền tảng toàn cầu để chia sẻ kiến thức, đổi mới và hợp tác chuỗi giá trị trong ngành nhằm thúc đẩy tương lai bền vững cho ngành tôm.

Willem van der Pijl, người sáng lập, thành viên Hội đồng Quản trị và Giám đốc điều hành của Diễn đàn, cho biết: “Ngành công nghiệp tôm đang bị phân tán. Hàng trăm nghìn nông dân, hàng nghìn nhà xuất nhập khẩu và nhiều công ty, doanh nghiệp hỗ trợ ngành không có kết nối với nhau và cũng không kết nối tốt với các ngành khác như công nghệ, dịch vụ, tài chính và đầu tư. Mức độ phân tán cao này gây khó khăn cho việc tổ chức một cuộc họp cho tất cả các bên liên quan đến ngành tôm. Đó là lý do tại sao Diễn đàn Tôm toàn cầu là sự kiện ​​quan trọng.”

Tổ chức Diễn đàn Tôm Toàn cầu (GSSF) là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Utrecht, Hà Lan. Diễn đàn Tôm toàn cầu sẽ là nơi các nhà lãnh đạo ngành cùng nhau thảo luận về những vấn đề cấp bách nhất mà doanh nghiệp của họ đang phải đối mặt và trao đổi về các chiến lược phát triển dài hạn hướng tới một ngành công nghiệp linh hoạt và bền vững. GSSF nhằm mục đích tạo điều kiện đối thoại và khuyến khích sự hợp tác.

Từ ngày 6 đến 8 tháng 9 năm 2022, Diễn đàn Tôm toàn cầu lần đầu tiên được tổ chức dành riêng cho ngành tôm nước ấm tại Utrecht, Hà Lan. Diễn đàn sẽ tập hợp 400-500 giám đốc điều hành cấp cao đại diện cho nông dân, công ty thức ăn chăn nuôi, nhà cung cấp công nghệ, nhà cung cấp dịch vụ, nhà chế biến, nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu, nhà bán buôn, nhà bán lẻ và các bên liên quan khác trong ngành.

Thông tin chi tiết về Diễn đàn: https://www.shrimp-forum.com/

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất