, //, :: GTM+7

Điện Quang trình làng nhiều giải pháp công nghệ 4.0 giúp nâng cao cuộc sống

H.LÊ

Ngày 7.8, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đã tổ chức Lễ công bố các giải pháp công nghệ 4.0: Điện Quang sáng tạo cho ngôi nhà Việt. Đó là các giải pháp Điện Quang Apollo, DQHome và ứng dụng HomeCare góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Giới thiệu
Cán bộ của Điện Quang giới thiệu các ứng dụng theo công nghệ 4.0

Theo ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch HĐQT-Tổng Giám đốc Điện Quang, thông qua các giải pháp công nghệ 4.0, Điện Quang mong muốn đem lại cuộc sống tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng chính các sản phẩm thương hiệu Việt, chất lượng quốc tế. Điện Quang kỳ vọng các giải pháp công nghệ 4.0 sẽ mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm mới mẻ, tiện ích.

Điện Quang Apollo, cho phép điều khiển thiết bị chiếu sáng theo nhu cầu người dùng thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh (smartphone). Với giải pháp này người dùng có thể tạo ra không gian sống phong phú sắc màu, có thể điều chỉnh ánh sáng lên đến 16 triệu màu.

Còn DQHome giúp người dùng kết nối, quản lý ngôi nhà của mình mọi lúc, mọi nơi. Từ đó, dễ dàng điều khiển các thiết bị trong gia đình như tivi, máy lạnh, hệ thống chiếu sáng,rèm cửa… theo chương trình được thiết lập sẵn. HomeCare là ứng dụng đặt dịch vụ sửa chữa hệ thống điện, chiếu sáng. Giải pháp này kết nối các đơn vị cung cấp dịch vụ, sản phẩm và khách hàng thành một hệ thống khép kín.

Mô phỏng ngôi nhà ứng dụng công nghệ 4.0 của Điện Quang
Mô phỏng ngôi nhà ứng dụng công nghệ 4.0 của Điện Quang

Tại buổi lễ Điện Quang đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Qualcomm và Amazon Web Services.

Theo dự báo của Gartner thị trường IoT (Internet of Things-Internet vạn vật) trên toàn cầu đến năm 2020 sẽ có hơn 20 tỷ thiết bị và doanh số đạt gần 3000 tỷ USD. Thị trường thiết bị gia dụng sẽ chiếm gần 50% trong số đó. Các hãng công nghệ không còn tập trung phát triển thiết bị độc lập nữa, mà sẽ kết nối với nhau qua Internet để tạo thành các hệ sinh thái IoT. Điều này cho thấy các thiết bị thông minh sẽ thay đổi lối sống của người tiêu dùng và đó là một xu hướng lựa chọn trong tương lai. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bậtĐây là loại cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, phù hợp với đặc thù về địa lý, sinh thái và thổ nhưỡng dưới chân núi Đại Huệ nên thường cho sản lượng cao.


Từ Khu di tích Miễu Bà Chúa xứ Núi Sam đi ngược về dãy Thiên Cấm Sơn là đến làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Khmer - tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – nơi dừng chân khó có thể bỏ qua khi về với vùng đất An Giang kỳ thú.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất