, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 03/09/2022, 13:14

Điện thoại Pixel 7 sẽ được sản xuất tại Việt Nam

TRẦN VY
Hiện tại, Google đã chuyển các dây chuyển sản xuất điện thoại Pixel sang Việt Nam.

Trong một báo cáo mới từ The New York Times, một số công ty công nghệ lớn đang chuyển các nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, bao gồm Google, Apple và Microsoft.

Theo nguồn tin, “Một phần trong quá trình sản xuất điện thoại Pixel mới nhất của Google sẽ được thực hiện tại Việt Nam”. Google đang có kế hoạch chuyển các dây chuyền lắp ráp điện thoại Pixel từ Foxconn ở miền nam Trung Quốc sang Việt Nam. Các dây chuyền này sẽ sản xuất điện thoại Pixel 7. Theo báo cáo, “Google hy vọng Việt Nam sẽ là nơi sản xuất một nửa sản lượng điện thoại Pixel trong năm tới”.

Pixel 7 sẽ được sản xuất tại Việt Nam.

Dự kiến, Google sẽ tung smartphone màn hình gập vào năm 2023 với tên gọi Pixel Notepad, sẽ sản xuất chúng tại Trung Quốc. Lý do là màn hình gập lại và công nghệ bản lề đều nằm tại quốc gia này.

Google sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập vào năm sau.

Hiện tại, đại dịch vẫn đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng ở Trung Quốc. Việc phong toả thường xuyên cũng gây ra sự chậm trễ trong sản xuất và ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các công ty công nghệ lớn.

Ảnh concept iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Một lượng nhỏ iPhone 2022 của Apple sẽ được sản xuất tại Ấn Độ. Phía Apple cũng đã đã sản xuất iPad và Đồng hồ Apple Watch tại Việt Nam. Ước tính, 10% trong số 200 nhà cung cấp hàng đầu của Apple đang vận hành các nhà máy tại nước ta.

Bình luận

Xem nhiều
Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmTại xã Tân Hưng Ðông (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), chị Nguyễn Thị Quyên đã nghiên cứu, áp dụng phương pháp nuôi cua trong hộp nhựa bằng công nghệ lọc tuần hoàn. Mô hình này mở ra cơ hội cho những người có ít đất sản xuất.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất