, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 03/09/2022, 13:14

Điện thoại Pixel 7 sẽ được sản xuất tại Việt Nam

TRẦN VY
Hiện tại, Google đã chuyển các dây chuyển sản xuất điện thoại Pixel sang Việt Nam.

Trong một báo cáo mới từ The New York Times, một số công ty công nghệ lớn đang chuyển các nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, bao gồm Google, Apple và Microsoft.

Theo nguồn tin, “Một phần trong quá trình sản xuất điện thoại Pixel mới nhất của Google sẽ được thực hiện tại Việt Nam”. Google đang có kế hoạch chuyển các dây chuyền lắp ráp điện thoại Pixel từ Foxconn ở miền nam Trung Quốc sang Việt Nam. Các dây chuyền này sẽ sản xuất điện thoại Pixel 7. Theo báo cáo, “Google hy vọng Việt Nam sẽ là nơi sản xuất một nửa sản lượng điện thoại Pixel trong năm tới”.

Pixel 7 sẽ được sản xuất tại Việt Nam.

Dự kiến, Google sẽ tung smartphone màn hình gập vào năm 2023 với tên gọi Pixel Notepad, sẽ sản xuất chúng tại Trung Quốc. Lý do là màn hình gập lại và công nghệ bản lề đều nằm tại quốc gia này.

Google sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập vào năm sau.

Hiện tại, đại dịch vẫn đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng ở Trung Quốc. Việc phong toả thường xuyên cũng gây ra sự chậm trễ trong sản xuất và ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các công ty công nghệ lớn.

Ảnh concept iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Một lượng nhỏ iPhone 2022 của Apple sẽ được sản xuất tại Ấn Độ. Phía Apple cũng đã đã sản xuất iPad và Đồng hồ Apple Watch tại Việt Nam. Ước tính, 10% trong số 200 nhà cung cấp hàng đầu của Apple đang vận hành các nhà máy tại nước ta.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII - năm 2022 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng cao nguyên đá nhằm mục đích quảng bá và thúc đẩy du lịch Hà Giang. Du khách đến với lễ hội ngoài việc được thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch còn được tham quan, khám phá những nét đẹp đặc trưng của văn hóa và con người nơi cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ và nên thơ.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất