, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 21/11/2022, 07:54

Điện thoại Samsung dòng S sẽ sử dụng chip được sản xuất bởi hai ông lớn này

BẠCH NGÂN
Samsung được cho là đang hợp tác cùng Google và AMD để phát triển một chipset mới cho smartphone dòng S.

Theo Gadget360, một nguồn tin rò rỉ cho biết Samsung Electronics đã mở rộng quan hệ đối tác với Google để mang đến một chipset mới cho các điện thoại thông minh hàng đầu sắp tới của hãng. Điều này có thể giúp những điện thoại và máy tính bảng Samsung Galaxy trở nên mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Người cung cấp tin tức nội bộ Connor đã đăng tải thông tin về một chipset mà Samsung đang làm việc với bộ phận Tensor của Google và AMD Radeon. Theo giới thạo tin, con chip sắp tới có thể là “quy trình tính toán ổn định và mạnh mẽ nhất trên điện thoại Galaxy”.

Connor cũng đã chia sẻ một hình ảnh về chipset và chỉ ra rằng GPU AMD sẽ chịu trách nhiệm xử lý các tác vụ đồ họa chuyên sâu. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để biết được liệu chipset mới có thể đánh bại Apple Bionic hoặc các chip khác do TSMC sản xuất hay không.

Tiết lộ về chipset mới đang được Samsung, Google và AMD hợp tác sản xuất.

Được biết, Samsung đang làm việc với nhóm Tensor của Google và đội ngũ đồ họa của AMD. Trước đây, nhà sản xuất điện thoại thông minh Hàn Quốc và Google đã từng hợp tác để sản xuất chipset Tensor và Tensor G2 trên điện thoại thông minh dòng Pixel 6 và Pixel 7.

Các chipset này sở hữu nhiều tính năng AI tiên tiến từ đội ngũ của Google để mang lại hiệu suất nhanh hơn cho các tác vụ liên quan đến máy học và trí tuệ nhân tạo.

Ngoài ra, cả hai công ty được cho là đang làm việc trên chip Google Tensor thế hệ thứ ba, dành cho dòng điện thoại Pixel 8 dự kiến ra mắt vào năm sau. Con chip này có tên mã là “Zuma” và có thể cung cấp năng lượng cho cả Pixel 8 và Pixel 8 Pro.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất