, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 25/02/2023, 18:53

Điện thoại Samsung sắp có kết nối vệ tinh

BẠCH NGÂN
Công ty Hàn Quốc đã thông báo đang làm việc trên kết nối vệ tinh cho điện thoại của họ trong tương lai, đồng thời mở đường cho mạng 6G.

Theo Gadget Match, trong khi chúng ta đang mong đợi mạng 6G, thì cả thế giới đang bận rộn chuẩn bị cho một điều quan trọng mới, đó là kết nối vệ tinh. Được Apple công bố vào năm ngoái, tính năng này hiện đang dần đến với các nhà sản xuất điện thoại khác. Samsung hiện đã thông báo rằng họ cũng đang làm việc để bổ sung tính năng này vào điện thoại thông minh của công ty.

Samsung cho biết công ty đã triển khai được hệ thống mạng không gian 5G để mở đường cho kết nối vệ tinh giữa các dòng điện thoại. Tuy nhiên, công nghệ này hiện vẫn chưa sẵn sàng để áp dụng thương mại, nhưng nó đang trên đường hướng tới mục đích đó.

Tương tự như cách các công ty khác thực hiện, phiên bản của Samsung sẽ cho phép người dùng liên lạc ngay cả ở những khu vực xa xôi. Tính năng cơ bản nhất của kết nối sẽ giúp người dùng đang gặp trường hợp khẩn cấp có thể liên hệ với các cơ quan cứu hộ một cách dễ dàng mà không cần tầm phủ sóng của mạng truyền thống.

Mô phỏng cách hoạt động của mạng vệ tinh Samsung.

Tuy nhiên, Samsung đang mong muốn rằng công nghệ này cuối cùng sẽ cho phép người dùng gửi tệp media có độ nét cao cho nhau. Qualcomm cũng cho rằng công nghệ này sẽ trở thành một phương thức liên lạc thân thiện với người tiêu dùng hơn.

Bên cạnh ý nghĩa về tốc độ và sự tiện lợi, Samsung cũng tuyên bố rằng công nghệ này sẽ giúp mở đường cho 6G xuất hiện trong tương lai. Các quốc gia như Hàn Quốc đã và đang nghiên cứu thế hệ kết nối tiếp theo.

Bình luận

Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

Nổi bật
Được quan tâm
Khi làn sóng ChatGPT quét qua, nhiều người quen gửi cho tôi những mẫu hỏi đáp với “người” AI kèm theo những cảm thán “ngạc nhiên chưa”...


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất